Nguyên liệu:
75g bột làm bánh
1 thìa súp bột ngô
1/4 thìa cafe baking powder
3 lòng đỏ trứng
3 lòng trắng trứng
80g đường
2,5 thìa súp dầu ăn
2 thìa súp sữa tươi
1 thìa cafe vani
Phần kem:
100ml whipping cream
2 thìa cafe đường
1/4 thìa cafe vani
Phần đường phủ ngoài bánh:
2 thìa súp đường bột
Cách làm
Bước 1
Cho lòng đỏ trứng, 40g đường, dầu ăn, sữa, vani vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2
Trộn đều hỗn hợp bột khô gồm bột làm bánh, bột ngô, baking powder sau đó cho vào tô trứng vừa đánh trộn đều.
Bước 3
Cho lòng trắng trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt thì từ từ cho 40g đường còn lại vào đánh tiếp cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng.
Bước 4
Chia lòng trắng trứng làm 3 phần trộn lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ.
Bước 5
Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Hỗn hợp bánh khi đã trộn đồng nhất thì cho vào khuôn chữ nhật kích thước 9x13 inch rồi cho vào lò nướng trong vòng 15 phút.
Bước 6
Cho phần nguyên liệu làm kem vào tô, đánh bông cứng. Bánh chín lấy ra ngoài đợi nguội bớt, sau đó cuộn bánh lại để tạo form cho bánh.
Bước 7
Đợi bánh nguội hoàn toàn thì chét kem khắp lòng bánh rồi cuộn tròn lại.
Lúc này bạn có thể cắt bánh thành lát và thưởng thức được rồi. Nếu thích phủ 1 lớp đường bột lên trên mặt bánh thì bạn cho đường bột vào rây rồi rây lên khắp mặt bánh nhé!
Cắt bánh thành từng lát và thưởng thức thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuộn ngon này nhé!