GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
GD&TĐ - Mặc dù là ngành học có tính đặc thù, cần sự chăm chỉ và tỉ mỉ nhưng, Công nghệ Sinh học đang trở thành một trong những ngành “hot” được nhiều người “săn đón”.
GD&TĐ - Sáng 8/12, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến, bảo quản và phát triển thực phẩm bảo vệ sức khoẻ con người”.
GD&TĐ - Các nhà khoa học tại Chile đã nghiên cứu vi khuẩn “ăn kim loại” với hy vọng có thể giúp làm sạch ngành khai thác mỏ gây ô nhiễm cao của đất nước.
GD&TĐ - Góp sức trong công tác phòng chống dịch Covid-19, GS.TS Trần Văn Tín, Chủ tịch Tập đoàn Thanh niên Việt Nam và TS Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Cần Thơ, cùng bắt tay nghiên cứu, sáng chế máy CV19.
GD&TĐ - Ngày 5/11, tại Sàn Giao dịch công nghệ (79 Trương Định, Quận 1, TPHCM), Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) đã tổ chức khai mạc Techmart Công nghệ sinh học 2020.
GD&TĐ - Sáng 2/10, tại Trường ĐH Văn Hiến đã diễn ra Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ tiên tiến trong nông nghiệp" với sự tham gia đông đảo của chuyên gia trong và ngoài nước.
GD&TĐ - Chị Lê Kim Yến (28 tuổi, ngụ ấp Hòa An, xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) khởi nghiệp với mô hình sản xuất đất sạch hữu cơ từ xơ dừa và lục bình, cho thu nhập từ 30 - 40 triệu đồng/tháng.