Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho học sinh Thái Bình

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Đông Thụy Anh, tỉnh Thái Bình.
Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh trao học bổng cho em Bùi Thị Bích Loan.
Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh trao học bổng cho em Bùi Thị Bích Loan.

Ngày 3/10, thông tin từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết vừa tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại Trường THPT Đông Thụy Anh, tỉnh Thái Bình.

Chương trình nằm trong dự án "Viết tiếp ước mơ" năm 2022, dự án hợp tác giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó.

Tại chương trình, thầy Trương Kim Hiển- Hiệu trưởng Trường THPT Đông Thụy Anh chia sẻ: Là huyện thuần nông còn nhiều khó khăn nên ngành giáo dục Thái Thụy nhìn chung vất vả hơn so với một số địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên, đây lại là nơi khởi đầu cho nhiều niềm tự hào của ngành Giáo dục tỉnh Thái Bình với nhiều học sinh vượt khó vươn lên học giỏi.

Trong số này, có em Bùi Thị Bích Loan- học sinh lớp 10A8 Trường THPT Đông Thụy Anh. Loan sinh năm 2007, quê ở thôn Lỗ Trường, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, mắc bệnh huyết tán bẩm sinh, thường xuyên phải truyền máu. Vượt qua rất nhiều khó khăn, em đã vươn lên học giỏi, đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho học sinh Thái Bình ảnh 1

Quỹ Tấm lòng Việt cũng đã trao 1.898 suất quà cho học sinh Trường THPT Đông Thụy Anh.

Đón nhận hành trình mang yêu thương và món quà ý nghĩa trong chương trình "Viết tiếp ước mơ", thầy trò Trường THPT Đông Thụy Anh đều cảm động. Phần thưởng này ngoài yếu tố vật chất giúp đỡ học sinh có thêm sách vở, dụng cụ học tập, còn mang ý nghĩa động viên về tinh thần, là động lực giúp học sinh có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua những thiếu thốn, khó khăn để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình.

Chia sẻ tại chương trình, bà Đặng Hoàng Anh- Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Thời gian qua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thực hiện chức năng chăm lo cho cán bộ nhà giáo, người lao động và các em học sinh, sinh viên trong ngành giáo dục, để cùng tiếp sức và thắp sáng ước mơ cho các em.

Một trong những hành trình đó là dự án "Viết tiếp ước mơ" trong khuôn khổ hợp tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam với Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam, trao học bổng cho những học sinh nghèo học giỏi. Mong sự hỗ trợ này sẽ giúp em Trang góp phần trang trải cuộc sống, mua đồ dùng học tập phục vụ cho học tập, và sớm vượt qua khó khăn, viết tiếp ước mơ của mình.

Tại chương trình, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt cùng các nhà tài trợ đã trao suất học bổng trị giá 29 triệu đồng để hỗ trợ em Bùi Thị Bích Loan học tập đến khi đủ 18 tuổi. Cùng với trao học bổng, Quỹ Tấm lòng Việt cũng đã trao 1.898 suất quà cho học sinh nhà trường.