Hỗ trợ nữ sinh nghèo xứ Thanh đạt 29,25 điểm viết tiếp ước mơ đại học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 16/9, tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa, đại diện Báo GD&TĐ đã trao tiền do bạn đọc hỗ trợ em Nguyễn Thị Thúy. 
Trao tiền do bạn đọc hỗ trợ qua Báo GD&TĐ cho nữ sinh Nguyễn Thị Thúy (bên trái).
Trao tiền do bạn đọc hỗ trợ qua Báo GD&TĐ cho nữ sinh Nguyễn Thị Thúy (bên trái).

Đại diện Báo GD&TĐ đã trao số tiền hơn 5 triệu đồng cho Nguyễn Thị Thúy, cựu học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa vừa tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong số bạn đọc ủng hộ nữ sinh đợt này, có bà Trịnh Thị Thủy - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) ủng hộ 1 triệu đồng.

Cũng trong hôm nay, lãnh đạo Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa đã thay mặt các nhà hảo tâm trao số tiền gần 53 triệu đồng cho nữ sinh Nguyễn Thị Thúy. Đây là toàn bộ số tiền ủng hộ em Thúy, thông qua cô Nguyễn Thị Nhạn (giáo viên chủ nhiệm của Thúy).

Theo cô Nhạn, sau khi Báo GD&TĐ đăng tải về hoàn cảnh của Thúy qua bài viết “Chông chênh đường tới đại học của nữ sinh dân tộc Mường đạt 29,25 điểm”, nhiều nhà hảo tâm đã liên hệ với nữ giáo viên với mong muốn hỗ trợ Thúy sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

“Gắn bó với em suốt 3 năm học, tôi biết rõ về hoàn cảnh gia đình em. Dù khó khăn nhưng em rất nghị lực, luôn giữ vững niềm tin. Tôi hy vọng rằng, với sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm sẽ giúp em vững vàng hơn khi bước vào chặng đường đại học. Bản thân tôi cũng sẽ luôn dõi theo em trên chặng đường sắp tới”, cô Nhạn bộc bạch.

Hỗ trợ nữ sinh nghèo xứ Thanh đạt 29,25 điểm viết tiếp ước mơ đại học ảnh 1

Thừa ủy quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, thầy Phạm Anh Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa trao Giấy khen cho nữ sinh Nguyễn Thị Thúy.

Nhân dịp này, Ban giám hiệu Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa cũng thừa ủy quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa trao Giấy khen cho cựu học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Thầy Phạm Anh Toàn - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Thành công của các em cựu học sinh sẽ tạo thêm động lực cho lứa học sinh khóa mới. Góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường, là địa chỉ tin cậy để các bậc cha mẹ học sinh khu vực miền núi gửi gắm con em mình.

Thầy mong rằng, khi bước vào môi trường đại học các em sẽ phát huy tối đa năng lực, kiến thức đã được học ở trường phổ thông và vượt qua được mọi thách thức trong cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, thay mặt nhà trường tôi xin gửi lời cảm ơn tới Báo GD&TĐ cùng các cơ quan thông tấn báo chí đã có sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Để từ đó giúp các em có thêm cơ hội được bước chân vào giảng đường đại học".

Hỗ trợ nữ sinh nghèo xứ Thanh đạt 29,25 điểm viết tiếp ước mơ đại học ảnh 2

Lãnh đạo Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa thay mặt nhà hảo tâm trao số tiền gần 53 triệu đồng cho nữ sinh Nguyễn Thị Thúy.

Xúc động trước tình cảm mà nhà trường, các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ, em Nguyễn Thị Thúy đã bày tỏ lòng biết ơn, đồng thời, khẳng định sẽ nỗ lực học tập thật tốt để trở thành công dân có ích cho cộng đồng, xã hội.

“Em và mẹ cảm xin gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo, cơ quan báo chí và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình em. Hiện tại, em đã nghỉ làm công nhân và đang chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết cho lịch nhập học vào ngày 23/9 tới”, Thúy xúc động.

Trước đó, đại diện Báo GD&TĐ đã về gia đình Thúy tại thôn Thạch Lỗi, xã Thành Tân (Thạch Thành, Thanh Hóa) trao số tiền 9 triệu đồng được bạn đọc hỗ trợ. Số tiền ủng hộ này do bà Phạm Thị Như – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Thanh Hóa gửi tặng em Thúy 8 triệu đồng. Cô giáo Đào Thị Yên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Minh Khai 1 (TP Thanh Hóa) hỗ trợ 1 triệu đồng.