Công bố trọng tài bắt chính trận chung kết World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, FIFA đã công bố danh sách trọng tài bắt trận chung kết World Cup 2022.
Trọng tài Szymon Marciniak được phân công bắt chính trận chung kết World Cup 2022.
Trọng tài Szymon Marciniak được phân công bắt chính trận chung kết World Cup 2022.

FIFA đã bổ nhiệm trọng tài Szymon Marciniak sẽ bắt chính trận chung kết World Cup 2022 giữa Pháp và Argentina vào Chủ nhật trên Sân vận động Lusail (2h ngày 18/12).

Trọng tài Szymon Marciniak cũng được xem là trọng tài giỏi nhất Ba Lan, ông từng điều hành trận Siêu cúp châu Âu 2018, tham gia World Cup 2018 điều hành 2 trận vòng bảng giữa tuyển Argentina gặp Iceland và Đức gặp Thụy Điển.

Năm 2014, Marciniak có trận ra mắt ở Champions League và một năm sau là tứ kết Europa League, trận chung kết U21 châu Âu giữa Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

4 năm trước, vị trọng tài này cầm còi trận Argentina hòa Iceland 1-1 mà ông đã thổi phạt đền khi Maximiliano Meza bị phạm lỗi.

Cùng làm việc với Marciniak là những người đồng hương Pawel Sokolnicki và Tomasz Listkiewicz với tư cách trợ lý và Ismail Elfath (Mỹ) là trọng tài thứ tư.

Còn lại, phụ trách VAR là Tomasz Kwiatkowski (Ba Lan), người ở trong phòng điều khiển video (VOR) cùng với trợ lý trọng tài video (AVAR) Juan Soto (Venezuela), Kyle Atkins (Mỹ) - phụ trách việt vị và Fernando Guerrero (Mexico) - chuyên viên hỗ trợ.

Trong khi đó, ở trận tranh hạng 3 World Cup 2022 giữa tuyển Croatia gặp Ma Rốc lúc 22 giờ ngày 17/12, FIFA phân công trọng tài chủ nhà Qatar Abdulrahman Al-Jassim bắt chính.