Công an triệt phá ổ nhóm tín dụng đen trên địa bàn quận Hà Đông

GD&TĐ - Các khoản vay mà nhóm Nguyễn Duy Thu tiến hành từ 15 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Đặc biệt, khi cho vay với lãi suất từ 3 triệu đồng trở lên cho 1 “bát họ”, tương đương lãi suất từ 183% đến 228%/ năm. 
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Các đối tượng tại cơ quan công an.

Ngày 20/4, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã khởi tố nhóm đối tượng Nguyễn Duy Thu (SN: 1994 ở xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội), Nguyễn Huy Nghĩa (SN: 1994 ở xã Kim Thư, huyện Thanh Oai, Hà Nội), Tô Quyết Công (SN: 1999 ở Thái Bình), Phạm Văn Tiến (SN: 1999 ở  Ninh Bình), Nguyễn Trần Thuyết (SN: 2003, quê quán Hòa Bình) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 10/2020 đến khi bị bắt, ổ nhóm trên chuyên thuê trọ tại phường Phú La (quận Hà Đông). Hàng ngày, Thu nuôi đàn em chuyên nhiệm vụ khai thác khách hàng và thu tiền, để mỗi tháng nhận “lương” 15 triệu đồng. 

Theo thống kê, nhóm đối tượng trên đã cho nhiều người vay số tiền khoảng 6 tỷ đồng lãi suất cao dưới hình thức bốc “bát họ”. Các khoản vay mà nhóm Thu tiến hành từ 15 triệu đồng đến 100 triệu đồng, và khi cho vay sẽ cắt lãi luôn từ 3 triệu đồng trở lên cho 1 “bát họ”, tương đương lãi suất từ 183% đến 228%/ năm. 

Người vay trong vòng 30 - 40 ngày phải trả cho Thu cả gốc lẫn lãi, nếu không sẽ bị “khủng bố” bằng tinh thần lẫn thể chất.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.