Công an TP. Hà Nội đã "làm sạch" tàng thư căn cước 460.000 can phạm

GD&TĐ - Hơn 20 ngày đêm làm việc, Công an Thủ đô đã hoàn thành 800.000 danh bản của gần 460.000 đối tượng, trong đó có hàng nghìn hồ sơ không có bất cứ thông tin nào về án tích...
Công an thành phố làm việc với tâm thế không quản ngại khó khăn.
Công an thành phố làm việc với tâm thế không quản ngại khó khăn.

Ngày 25/2, Công an thành phố Hà Nội cho biết, để cụ thể hóa kế hoạch của Bộ Công an về đẩy nhanh tiến độ làm sạch cơ sở dữ liệu căn cước can phạm, kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, quyết tâm hoàn thành chiến dịch trong tháng 2/2022.

Việc rà soát, chấn chỉnh, bổ sung thông tin, làm sạch cơ sở dữ liệu về căn cước can phạm là cơ sở quan trọng để kết nối, tích hợp thông tin đối tượng bị lập căn cước can phạm với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua số định danh cá nhân, phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử và các mặt công tác nghiệp vụ khác của lực lượng công an nhân dân.

Ngay sau Tết Nhâm Dần, từ ngày 6/2, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (Công an thành phố Hà Nội) và 272 cán bộ, chiến sĩ tăng cường đã bắt tay vào thực hiện “chiến dịch làm sạch tàng thư căn cước can phạm”.

Công an thành phố đã bố trí 4 trụ sở, lắp đặt 141 máy tính trạm được kết nối dữ liệu với Cục Hồ sơ (Bộ Công an) để theo dõi tiến độ, thực hiện cập nhật theo giờ, ngày.

Nhiều trường hợp chưa thể có dữ liệu chính xác hoặc còn thiếu thông tin trong cơ sở dữ liệu về căn cước can phạm, phải phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, cơ quan điều tra, cơ quan thi hành án, viện kiểm sát, tòa án cùng cấp..., các đơn vị, cơ quan chức năng khác để tổ chức, xác minh bổ sung kịp thời, đầy đủ.

Sau hơn 20 ngày đêm làm việc với tâm thế không quản ngại khó khăn, tỉ mỉ, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô đã hoàn thành 800.000 danh bản của gần 460.000 đối tượng.

Trong đó, có hàng nghìn hồ sơ không có bất cứ thông tin nào về án tích, để tích hợp thông tin với cơ sở dữ liệu dân cư, bảo đảm đúng quy định của pháp luật và quy định của Bộ Công an.

Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.