Công an Phú Thọ tạm giữ 4 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về tội Đánh bạc và đang tiếp tục điều tra, mở rộng.
Các đối tượng tại Cơ quan công an. ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ
Các đối tượng tại Cơ quan công an. ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ

Ngày 9/12, nguồn tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh này vừa phát hiện, triệt phá một đường dây đánh bạc liên tỉnh dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet quy mô lớn. Đường dây trên do đối tượng Khuất Hồng Sơn, sinh năm 1987 (khu 9, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) cùng đồng bọn thực hiện.

Cơ quan cảnh sát điều tra bước đầu xác định, quy mô của đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá lên đến 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, hồi 6h ngày 8/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt tiến hành khám xét chỗ ở của các đối tượng có liên quan trong đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá nêu trên tại Phú Thọ, TP Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh.

Được biết, qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, các đối tượng đã điều hành đường dây đánh bạc cá độ bóng đá qua mạng internet trên trang 1 trang Web. Trong đó, Nguyễn Tú Viên, sinh năm 1985, ở số 57, tổ 4, khu phố 3, Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh là chủ tài khoản đánh bạc cá độ bóng đá cấp tổng đại lý. Viên cung cấp nhiều tài khoản đại lý đánh bạc với hạn mức khoảng 50.000 điểm đến 200.000 điểm (1 điểm có giá quy đổi từ 10.000đ đến 50.000 đồng) cho các đối tượng khác nhau trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và TP Hải Phòng.

Các đối tượng quản lý tài khoản cấp đại lý chia cắt thành nhiều tài khoản đánh bạc để các con bạc đăng nhập vào trang web thực hiện việc cá cược các trận bóng đá của nhiều giải bóng đá trên thế giới, trong đó có World cup 2022 với số tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng/1 kèo/1 trận đấu.

Để đối phó với cơ quan chức năng, nhóm đối tượng trên đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook, Viber... để liên lạc với nhau và thanh toán tiền qua chuyển khoản ngân hàng với nội dung nguỵ trang như chuyển tiền hàng, vay tiền...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ