Công an bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cục CSGT và Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bàn giao 2 căn nhà và tặng nhiều phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Công an bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: CACC).
Công an bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: CACC).

Ngày 14/5, Cục CSGT – Bộ Công an phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, Công an huyện Nam Đông và chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng - Phó Cục trưởng Cục CSGT, Đại tá Hồ Xuân Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đại diện chính quyền địa phương đã cắt băng khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Trần Văn Minh (thôn Dỗi, xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông) và gia đình ông Trần Văn A Hun (thôn Bá Tang, xã Hương Hữu, huyện Nam Đông. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà trị giá 100 triệu đồng.

Đại diện Cục CSGT và Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cắt băng khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. (Ảnh: CACC). ảnh 1

Đại diện Cục CSGT và Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cắt băng khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. (Ảnh: CACC).

Đoàn công tác cũng đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Thượng Lộ và Hương Hữu. Trao tặng 1.000 sản phẩm áo quần các loại cho bà con trên địa bàn huyện Nam Đông và tỉnh Thừa Thiên - Huế, với tổng trị giá 94 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ Công an xã Thượng Lộ và xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, đồng thời trao tặng một số đồ dùng thiết yếu hỗ trợ đời sống sinh hoạt cho cán bộ, chiến sỹ với tổng kinh phí 16 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và có ý nghĩa cụ thể hoá chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.