Con trai Gaddafi đang hoạt động ở Bani Walid?

Con trai Gaddafi đang hoạt động ở Bani Walid?

(GD&TĐ) – Hôm qua (19.10), binh lính của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) cho biết đã trông thấy một đoàn gồm 30 xe hơi đi ở phía nam Bani Walid mà họ tin rằng có thể là Seif al – Islam, con trai thứ 2 của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi, cùng với những thành viên cao cấp của chính quyền cũ.

Giao tranh vẫn diễn ra ở Bani Walid
Giao tranh vẫn diễn ra ở Sirte

Mahmoud Tawfiq, phát ngôn viên mặt trận Bani Walid của NTC nói rằng binh lính của họ sẽ tiếp tục theo dõi và bám sát đoàn người trên, hợp tác với binh lính ở những khu vực khác mà đoàn đi qua.

Tại Bani Walid, cách thủ đô Tripoli 180km về phía tây nam, Tawfiq nói rằng NTC đã tiếp tục các hoạt động của mình ở những khu vực quanh thành phố, đã bắt được khoảng 300 binh lính và tay sai của ông Gaddafi.

Trong khi đó, tại căn cứ còn lại của ông Gaddafi là Sirte, bạo lực vẫn tiếp tục diễn ra. Binh lính của NTC đã cố gắng kiểm soát các lối vào khu vực gọi là Number Two nơi những kẻ thân cận với ông Gaddafi đang ẩn náu và bắt được một số lính đánh thuê châu Phi – một nguồn tin thân cận với NTC nói biết và nói thêm rằng 2 lính của NTC đã bị chết và khoảng 40 người khác bị thương trong cuộc xung đột diễn ra hôm qua ở Sirte.

Hà Châu (Theo Xinhua)

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.