Còn nhiều uẩn khúc vụ bé gái 14 tuổi bị chú rể xâm hại, ép uống thuốc tránh thai

GD&TĐ - Do xuất hiện những tình tiết mới cũng như có sự nhầm lẫn trong Bản kết luận giám định pháp y nên TAND quận Cầu Giấy đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ việc.

Trước đó, báo GD&TĐ đã đăng tải bài viết phản ánh vụ việc người thân cháu Nguyễn Thu Cúc (tên nhân vật được thay đổi, SN 2006) tố cáo bị người chú rể là Nguyễn Hồng Vân (SN 1989, tạm trú tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội – là chồng của dì) có hành vi xâm hại, ép uống thuốc tránh thai.

Ngày 28/1, TAND quận Cầu Giấy đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Tại phiên xử, bà Đinh Thị Hương (tên nhân vật đã thay đổi) là mẹ của bị hại cung cấp thêm nhiều tình tiết mới trong đó có nội dung cuộc nói chuyện giữa bà và vợ của bị cáo, nội dung cuộc ghi âm làm việc giữa bà và cơ quan điều tra.

Còn nhiều uẩn khúc vụ bé gái 14 tuổi bị chú rể xâm hại, ép uống thuốc tránh thai ảnh 1
Nhà nghỉ nơi xảy ra sự việc.

Căn cứ lời khai tại tòa của bà Hương thể hiện vợ bị cáo là Đỗ T.L. đã kể lại cho bà Hiền tối ngày 14/1/2020 chị L. đã nhìn thấy chồng (bị cáo Nguyễn Hồng Vân) có nhiều vết xây xát và vết cắn ở cổ.

Bị cáo Vân sau đó đã kể lại việc thực hiện hành vi hiếp dâm cháu Cúc cho vợ nghe. HĐXX cho rằng, cần làm rõ thêm những nội dung trong lời khai của đại diện bị hại và cần lấy lời khai của chị Đỗ T.L. xung quanh vấn đề này.

Cũng tại phiên tòa, Luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội), người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu Cúc phát hiện có sự nhầm lẫn về tên người được lấy mẫu bệnh phẩm trong Bản kết luật giám định pháp y tình dục của Trung tâm Pháp y Hà Nội.

Theo đó, tại Bản kết luật giám định pháp y tình dục của Trung tâm Pháp y Hà Nội số 131 ngày 21/2/2020 nội dung tại mục IV.4 có ghi: “Xét nghiệm nhuộm soi mẫu bệnh phẩm lấy từ dịch âm đạo của cháu Lê Thị Hoài Thương: Không thấy hình ảnh tinh trùng trên tiêu bản”.

Qua đó có thể thấy, tên người được lấy mẫu bệnh phẩm để giám định là Lê Thị Hoài Thương chứ không phải là cháu Nguyễn Thu Cúc - bị hại trong vụ án.

Luật sư Cường đề nghị xem xét làm rõ mẫu bệnh phẩm được giám định là của cháu Nguyễn Thu Cúc hay của Lê Thị Hoài Thương hay có sự nhầm lẫn do lỗi đánh máy.

Vì những nội dung trên, sau khi hội ý, HĐXX sơ thẩm do thẩm phán Tạ Thị Thu Hương làm chủ tọa đã quyết định tạm dừng phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ những vấn đề trên.

Trao đổi với PV, chị Hương cho biết, kể từ khi sự việc xảy ra (tháng 1/2020) đến thời điểm hiện tại, cuộc sống của con gái chị và gia đình bị xáo trộn nghiêm trọng. Cháu Cúc từ một học sinh ngoan hiền đã rơi vào tình trạng bất ổn tâm lý. Quá trình điều trị dài ngày không có sự chuyển biến.

Chị Hương cho rằng, việc cơ quan CSĐT khởi tố Nguyễn Hồng Vân về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 16 tuổi”, theo khoản 2, Điều 145 BLHS 2015 là chưa thỏa đáng bởi bị cáo đã có hành vi lừa dối, khống chế bị hại và thực hiện hành vi giao cấu trái với ý muốn của cháu.

Còn nhiều uẩn khúc vụ bé gái 14 tuổi bị chú rể xâm hại, ép uống thuốc tránh thai ảnh 2
Phiếu khám bệnh của cháu Cúc

Trước đó, buổi tối ngày 12/1/2020, giữa chị Hương và con gái là cháu Nguyễn Thu Cúc có nảy sinh mâ thuẫn. Trong lúc nóng giận, chị Hương đã trách mắng con gái.

Phản ứng lại, ngay sáng hôm sau (13/1/2020), Cúc viết cho mẹ một bức thư nói rằng sẽ đi về quê một thời gian để giải tỏa tâm lý căng thẳng. Tuy nhiên, thay vì về quê, Cúc bắt xe đến nhà một người dì ruột hiện đang sống ở Hà Nội.

Sau khi đến nơi, Cúc gọi điện cho dì nhưng Nguyễn Hồng Vân nghe máy. Qua cuộc điện thoại, Cúc có nhờ Vân ra đường Trần Quốc Vượng (Cầu Giấy, Hà Nội) để đón mình về nhà.

Tuy nhiên, khi đến đón, Vân cho biết dì không có nhà nên đã chở Cúc vào một nhà nghỉ trên phố Nguyễn Chánh (quận Cầu Giấy) để ở. “Khi biết bị chở vào nhà nghỉ, con gái tôi đã phản ứng dữ dội nhưng Vân lại dùng lời lẽ ngon ngọt bảo với cháu vào là vào đây để nghỉ để Vân còn đi làm. Vì tưởng là Vân nói thật nên con gái tôi mới đi theo”, chị Hương kể lại.

Theo thông tin chị Hương thuật lại từ lời kể của con gái, sau khi lên phòng nghỉ, Vân đã dùng vũ lực ép buộc Cúc và thực hiện hành vi đồi bại. Bất ngờ trước hành vi thú tính của người chú rể, Cúc đã nhiều lần kêu cứu nhưng bị Vân lấy tay bịt mồm. Vân còn đe dọa nếu không chiều ý, Vân sẽ đăng tải những hình ảnh nhạy cảm của Cúc lên mạng. Sợ hãi, Cúc không dám phản kháng và để cho người chú rể thực hiện hành vi thú tính với mình.

Khoảng thời gian bị nhốt tại nhà nghỉ, Vân đã 4 lần thực hiện hành vi đồi bại với Cúc. Sau khi thỏa mãn, Vân khóa trái cửa phòng đi ra ngoài mua thuốc tránh thai để ép cháu gái uống. Trước khi đưa Cúc ra bắt xe để về quê, Vân còn dặn không được nói sự việc cho ai biết, nếu không cả hai chú cháu sẽ chết.

“Về đến nhà, thấy con gái có nhiều biểu hiện khác thường, sợ sệt, tôi mới gặng hỏi thì được cháu kể lại toàn bộ sự việc. Phẫn uất, tôi bắt xe lên Hà Nội để đối chứng với Vân. Mặc dù sự việc đã rõ ràng nhưng Vân vẫn kiên quyết chối bỏ hành vi của mình bắt buộc tôi phải đưa sự việc ra ánh sáng”, chị Hương cho biết.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.