Con dâu kéo theo mẹ chồng đi đánh ghen, làm nhục 'bạn gái' của chồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lê Thị Hoàn Di cùng mẹ chồng đã kéo nhau đi đánh ghen chồng là anh Tôn Thất Hiếu và 'bạn gái' Trần Thị M. rồi quay clip, đăng lên facebook để lăng mạ, hạ thấp danh dự của chị M.
Con dâu Lê Thị Hoàn Di và mẹ chồng Nguyễn Thị Thu Thảo tại phiên tòa xét xử.
Con dâu Lê Thị Hoàn Di và mẹ chồng Nguyễn Thị Thu Thảo tại phiên tòa xét xử.

Ngày 15/8, TAND TP Huế đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Làm nhục người khác” với bị cáo Lê Thị Hoàn Di (SN 2003) và bị cáo Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1983, cùng trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Tại phiên tòa và theo cáo trạng VKSND TP Huế và khai nhận của bị cáo Di, từ năm 2019 bị cáo và anh Tôn Thất Hiếu (SN 2002) có làm đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn. Cả hai sống chung như vợ chồng tại nhà của ba mẹ anh Hiếu ở phường Vỹ Dạ, TP Huế.

Trong lúc Di sinh con và nuôi con thì anh Hiếu có quan hệ tình cảm với Trần Thị M. (SN 1998). Vào đầu tháng 3/2020, Di biết được mối quan hệ của chồng mình và M. Nên đã nhiều lần nhắn tin cho M. yêu cầu chấm dứt. Tuy nhiên, chồng của Di và M. vẫn tiếp tục qua lại với nhau.

Ngày 29/10/2020, Di biết M. nhắn tin hẹn anh Hiếu đi uống cà phê nên đã kể lại toàn bộ câu chuyện cho mẹ chồng đang sống cùng nhà là bà Nguyễn Thị Thu Thảo. Sau đó, Di đã rủ bà Thảo tìm gặp M. để đánh dằn mặt.

Được sự đồng ý của mẹ chồng, Di đã thuê xe taxi cùng mẹ chồng đến quán cà phê nơi M. hẹn anh Hiếu. Trên đường đi, Di đã rủ thêm bạn đi cùng.

Khi đến số 14 đường Phan Chu Trinh (TP Huế), thấy M. đang đứng với bạn, Di đã đưa điện thoại nhờ bạn quay phim, còn Di và bà Hiếu nhảy vào đánh đập M. và xé rách quần áo của M. Được người đi đường can ngăn nên sau 15 phút sau, hai mẹ con bỏ đi, còn M. được người dân đưa lên cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Sau vài tháng từ vụ đánh ghen, do còn tức giận nên Di đã lấy video trên điện thoại rồi đăng công khai video đánh ghen trên mạng xã hội facebook và website; bên cạnh đó, Di còn đăng video quan hệ tình dục và hình ảnh nhạy cảm lấy được của M. lên mạng internet.

Không những đăng tải, Di còn liên tục nhắn tin, bình luận trên mạng xã hội để nhiều người biết với mục đích lăng mạ, hạ thấp danh dự, nhân phẩm của M.

Ngày 15/9/2021, chị M. có đơn yêu cầu khởi tố vụ án đối với hành vi gây thương tích và các hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm nêu trên của 2 bị cáo Di và Thảo.

Kết thúc phiên tòa, xét thấy 2 bị cáo thành thật khai báo, ăn năn; bị cáo Lê Thị Hoàn Di phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi và còn nuôi con nhỏ chưa đủ 36 tháng; ngoài ra bị hại cũng có một phần lỗi nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Di 9 tháng tù treo và bị cáo Thảo 9 tháng cải tạo không giam giữ.