Con cua đinh nặng 23,5 kg vướng câu ngư dân

Rất đông người liên tục kéo về nhà anh Phong để xem con cua đinh có trọng lượng lớn bất thường này.
Con cua đinh nặng 23,5 kg vướng câu ngư dân

Ngày 14-12 vừa qua, trong lúc giăng câu trên đoạn đoạn sông Tiên Thủy, anh Đỗ Hoài Phong (ngụ ấp Tiên Tây Thượng, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) bắt được một con cua đinh nặng 23,5 kg (ở cách nhà anh chừng 100 m).

Con cua đinh này không ăn mồi câu nhưng không may bị vướng lưỡi câu vào phần chân phía dưới bụng kéo lôi đi.

Con cua đinh nặng 23,5 kg vướng câu ngư dân Con cua đinh nặng 23,5 kg vướng câu ngư dân

Liên tiếp những ngày vừa qua, rất đông người dân địa phương và các xã lân cận rủ nhau kéo đến nhà anh Phong để tận mắt xem con cua đinh này.

Ông Đỗ Trung Quốc, cha của anh Phong, cho biết có 2 người ở xã này ngỏ ý muốn mua lại con cua đinh với giá từ 20 - 30 triệu đồng. Gia đình ông Quốc dự định sẽ bán con cua đinh trên tới giá 60 triệu đồng.

Theo NLĐ
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.