Còn 9 tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi dưới 90%

GD&TĐ - Đến chiều ngày 3/3, cả nước đã tiêm gần 195,7 triệu liều vắc xin phòng Covid-19, hiện còn 9 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi dưới 90%...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 đến 14h30 ngày 3/3 cho biết cả nước đã tiêm gần 195,7 triệu liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó ngày 2/3, cả nước tiêm 364.379 liều vắc xin.

Số vắc xin phòng Covid-19 đã tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 178.317.396 liều, trong đó mũi 1: 70.650.294 liều; Mũi 2: 68.811.055 liều ; Mũi bổ sung: 14.000.910 liều; Mũi 3: 24.855.137 liều.

Đến nay đã có 62/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 trên 90%; chỉ còn lại duy nhất 1 tỉnh có tỷ lệ bao phủ mũi 2 dưới 90%.

Về số vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 16.991.176 liều, trong đó mũi 1: 8.730.834 liều; Mũi 2: 8.260.342 liều.

Đến nay đã có 54/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 trên 90%; Còn lại 9/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 dưới 90% 

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng, bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin; tăng cường vận động người dân tiêm vắc xin, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tránh bỏ sót; các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh rà soát và tổ chức tiêm liều cơ bản và liều bổ sung cho người trên 50 tuổi, người có bệnh nền đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở; 

Sau khi đã tiêm đủ liều cơ bản thì triển khai tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại theo thứ tự ưu tiên; chủ động tiếp cận trước các nguồn vắc xin cho trẻ em dưới 12 tuổi (trước mắt là vắc xin Pfizer theo đa số quốc gia trên thế giới).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV phát biểu ý kiến. Ảnh: TTXVN

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

GD&TĐ - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng. Ảnh: TTXVN

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

GD&TĐ - Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.