Colombia phát hiện kho tàng cổ sinh vật học 5 triệu năm tuổi

Các nhà khoa học Colombia vừa tìm thấy một kho tàng cổ sinh vật học trong một hang động tại bang miền Bắc Santander, với hàng loạt hóa thạch của các động vật có vú lớn sống 5 triệu năm về trước.
Colombia phát hiện kho tàng cổ sinh vật học 5 triệu năm tuổi

Colombia phat hien kho tang co sinh vat hoc 5 trieu nam tuoi - Anh 1

Nhà khoa học Colombia tìm thấy một kho tàng cổ sinh vật học trong một hang động tại bang miền Bắc Santander. (Nguồn: colombiareports.com)

Các nhà khoa học Colombia thông báo vừa tìm thấy một kho tàng cổ sinh vật học trong một hang động tại bang miền Bắc Santander, với hàng loạt hóa thạch của các động vật có vú lớn sống tại khu vực này 5 triệu năm về trước.

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học phát hiện một “nghĩa trang” cổ sinh vật tại châu Mỹ nằm trong hang, yếu tố mang lại sự bảo quản tốt hơn cho các hóa thạch này.

Những chuyên gia thuộc Đại học Quốc gia và Viện Humboldt Colombia tham gia tìm kiếm cho hay họ đã khám phá ra đốt sống, mảnh xương, hàm và răng của cả loài động vật ăn cỏ và ăn thịt thuộc thời kỳ băng hà cuối kỷ Pliocene - đầu kỷ Pleistocen.

Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định đây là một trong những phát hiện quan trọng nhất trong thập kỷ qua ở Colombia, giúp giới khoa học biết và hiểu thêm về sự tiến hóa của các động vật khổng lồ châu Mỹ và những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với chúng.

Nhằm bảo tồn các di tích và tạo điều kiện nghiên cứu sâu hơn về khu vực này, Chính phủ Colombia đã không tiết lộ chính xác vị trí của các hang động.

Colombia được công nhận là một trong những quốc gia có đa dạng sinh học phong phú nhất, với 50 khu bảo tồn thiên nhiên và năm khu dự trữ sinh quyển.

Theo VietnamPlus
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...