Cô và trò náo nức giao lưu viết chữ đẹp tặng quà Ngày nhà giáo

GD&TĐ - Dẫu không đặt nặng về thi thố tài năng nhưng tất cả các trường tiểu học huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vẫn cử giáo viên và học sinh tham gia giao lưu viết chữ đẹp toàn huyện chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Bà Nguyễn Thị Hường, Trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho các giáo viên.
Bà Nguyễn Thị Hường, Trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho các giáo viên.

Ngày 18/11, tại trường tiểu học Quang Lộc, Phòng GD&ĐT Can Lộc tổ chức giao lưu viết chữ đẹp cấp huyện. Với 22 trường tiểu học trong toàn huyện đều cử mỗi trường 1 giáo viên và 2 học sinh tham gia.

Giao lưu gồm 2 phần, trưng bày sản phẩm các bài kiểm tra chữ viết của học sinh cấp trường và vở viết của học sinh hàng ngày tại lớp. Tại cuộc giao lưu, mỗi giáo viên và học sinh tham dự thực hiện bài chữ lỗi chính tả, tự trình bày bài viết theo mẫu chữ chuẩn dành cho học sinh tiểu học.

Cô và trò náo nức giao lưu viết chữ đẹp tặng quà Ngày nhà giáo ảnh 1

Giáo viên và học sinh giao lưu chữ viết trong không gian mở.

Sau khi được ban giám khảo đánh giá, các bài thi mặc dầu không được chấm điểm nhưng được trưng bày công khai cho giáo viên, học sinh cùng tham quan học hỏi.

Bà Nguyễn Thị Hường, Trưởng phòng GD&ĐT cho biết: “Việc viết đúng mẫu chữ đối với giáo viên và học sinh không chỉ là mục tiêu mà còn là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, không phải giáo viên và học sinh nào cũng viết chữ đẹp. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổ chức thành phong trào thường xuyên, sâu rộng trong giáo viên và học sinh ở các nhà trường".

Cô và trò náo nức giao lưu viết chữ đẹp tặng quà Ngày nhà giáo ảnh 2
Giáo viên và học sinh tham quan trưng bày chữ viết. 

Trao đổi về hình thức giao lưu, ông Phạm Quốc Đạt, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Can Lộc chia sẻ: “Đây là cuộc giao lưu nên chúng tôi chọn khuôn viên thư viện xanh có tán cây cổ thụ mát rượi của Trường tiểu học Quang Lộc để tổ chức. Giáo viên và học sinh thực hiện bài chữ viết ngay ở trong khuôn viên.

Trong giờ giải lao, cán bộ quản lí, giáo viên các nhà trường còn thực hiện việc tham quan học hỏi chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong không gian mở, còn học sinh được tham gia các trò chơi tập thể vui nhộn”.

Cô và trò náo nức giao lưu viết chữ đẹp tặng quà Ngày nhà giáo ảnh 3
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao giải Nhất tập thể và giáo viên Trường tiểu học Võ Liêm Sơn
Kết thúc giao lưu, ban tổ chức cũng suy tôn xét chọn các giải tập thể và cá nhân để ghi nhận phong trào. Theo đó, tập thể, giải ba thuộc về các trường tiểu học Quang Lộc, Tiến Lộc, Vượng Lộc; giải Nhì thuộc về các trường tiểu học Ngô Đức Kế và Thanh Lộc còn giải Nhất thuộc về trường tiểu học Võ Liêm Sơn.
Cô và trò náo nức giao lưu viết chữ đẹp tặng quà Ngày nhà giáo ảnh 4

Em Đặng Kiều Ánh giành giải Nhất kính tặng cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thanh Thảo.

Giải cá nhân của giáo viên và học sinh được trao 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất. Theo đó, giải Nhất được trao cho cô giáo Trần Thị Thu Huyền, giáo viên trường tiểu học Võ Liêm Sơn còn giải Nhất học sinh thuộc về em Đặng Kiều Anh, học sinh lớp 4C, Trường tiểu học Mỹ Lộc.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.