Có thai trước cưới, phải vui mới đúng, thế mà...

Ấy vậy mà, suốt ngày tôi bị bố chồng nói móc đến đau cả đầu, đến mệt mỏi không thể nào thở nổi chỉ vì chuyện có thai trước cưới.
Có thai trước cưới, phải vui mới đúng, thế mà...

Tôi chưa từng thấy gia đình nào lại cổ hủ¸lạc hậu như nhà chồng tôi. Thời đại nào rồi mà bố mẹ chồng còn mang tư tưởng thời phong kiến ra để trị con dâu.

Ngày về nhà chồng, tôi mang bầu 4 tháng. Với gia đình chồng, vì bị con trai ép nên họ mới chấp nhận tôi làm vợ anh. Nếu không có sự can thiệp của chồng, có lẽ tôi đã sớm bị nhà anh đuổi ra ngoài và sinh con ở đâu thì sinh. Tôi biết, phía trước là một cuộc sống cam go nhưng chẳng còn cách nào khác. Tôi phải làm vợ anh để con tôi có cha. Tôi không có lý gì phải sinh con một mình.

Bố chồng tương lai nhìn tôi bằng con mắt ái ngại khi tôi có thai trước cưới. Bố bảo ‘tôi thật không ngờ chị lại dùng cách này để dụ dỗ con trai tôi’. Thật oan cho tôi, anh có gì mà tôi phải dụ dỗ. Chỉ là chúng tôi yêu nhau, chuyện qua lại trước cưới là chuyện đương nhiên, thời đại nào rồi mà còn lạc hậu chuyện này. Còn chuyện có thai cũng là chuyện trước sau. Đằng nào chúng tôi chả cưới nhau, có trước thì mừng trước. Vả lại chính anh là người đề cập chuyện này, vì anh muốn ăn chắc.

Anh còn nói với tôi nửa đùa nửa thật, bây giờ người ta quan niệm, không có bầu trước thì không cưới, nên anh phải ăn chắc mới được. Tôi cũng xác định cưới anh nên không còn quan trọng chuyện đó. Nhưng gia đình chồng xem chuyện có thai trước cưới của tôi là một nỗi xấu hổ, sự sỉ nhục.

co thai truoc cuoi, phai vui moi dung, the ma... - 1

Tôi chưa từng thấy ai cổ hủ lạc hậu như bố chồng tôi. Thời đại này còn gièm pha chuyện trên trời. (ảnh minh họa)

Bố chồng gia trưởng nên đã nhiều lần nói với anh không chấp nhận hai mẹ con tôi. Chỉ là anh đã dùng mọi cách để khiến bố thay đổi ý định. Dù vậy, tôi chẳng vui vẻ gì, vì xem ra, tôi về gia đình này đã không thuận lợi.

Cứ hàng xóm sang nói chuyện có bầu trước à, là trai hay gái là bố chồng nổi khùng lên, nói, "trai hay gái cái lỗi gì. Trai hay gái thì cũng mặc nó, tôi không quan tâm. Cái kiểu có bầu trước cưới đúng là hư hỏng. Tôi là tôi nhịn lắm rồi đấy!". Nghe bố chồng nói, thật đau lòng. Tôi nuốt nước mắt vào trong, không biết tương lai sẽ như thế nào, liệu con tôi có được gia đình chồng chấp nhận hay cháu lại bị hắt hủi.

Chỉ buồn là, không hiểu thời đại nào rồi mà lại có người nghĩ chuyện mang bầu trước khi cưới là sị sỉ nhục. Bây giờ, người ta mong có con chẳng được. Đàn ông cũng chỉ nghĩ, có bầu trước mới cưới. Chính con trai bố cũng nghĩ như vậy, vậy mà bố lại tính toán này nọ với con dâu, đổ hết tội lên đầu con dâu. Bố không nghĩ, cái thai tự nhiên con dâu cóđược hay sao nếu không phải do con trai của bố? Người ta mong có cháu bồng cháu bế, nhiều gia đình hiếm muộn còn ước ao có được một đứa con. Họ làm mọi cách để có con. Bố phải nên nhìn đó mà lấy làm vui vì con dâu có bầu trước khi cưới? Đằng này, bố không được một câu tử tế, lúc nào cũng nói này nói kia, thật là đau lòng.

Tôi chưa từng thấy ai cổ hủ lạc hậu như bố chồng tôi. Thời đại này còn gièm pha chuyện trên trời. Hi vọng, khi sinh con ra, con sẽ có một cuộc sống vui vẻ. Bản thân tôi, luôn tự động viên mình, con cái là của trời cho. Có con trênđời đúng là may mắn của bố mẹ nên không có lý do gì bố mẹ không dành hết tình yêu thương này cho con. Còn ai nghĩ thế nào mặc ai, kể cả là ông bà nội. Nếu ông bà không nhận cháu, tôi cũng sẽ có cách của mình. Tôi sẽ không vì thế mà sống khổ sở. Tôi cũng đã chịu đủ điều tiếng rồi.

Theo eva.vn