Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam: Thu hồi số cổ phần đã bán

Hà Thái - 01/04/2020, 13:19 GMT+7 | Văn hóa
Khu đất tại số 4 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội sẽ được 
thu hồi và trả lại cho Hãng phim truyện Việt Nam.Khu đất tại số 4 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội sẽ được thu hồi và trả lại cho Hãng phim truyện Việt Nam.

Đây là làm theo kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về việc thực hiện kết luận sau thanh tra công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam mới được Văn phòng Chính phủ thông báo. Theo đó, việc này được thực hiện trên căn cứ Kết luận thanh tra số 1412 ngày 23/8/2018 của Thanh tra Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 277 ngày 2/8/2019 của Văn phòng Chính phủ.

Trong trường hợp Tổng Công ty Vận tải thủy không chấp hành thì phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét áp dụng biện pháp cưỡng chế để thực hiện kết luận. Như vậy, theo thông báo, toàn bộ diện tích tại khu đất số 6 Thái Văn Lung, quận 1, TP Hồ Chí Minh và toàn bộ khu đất tại số 4 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội sẽ được thu hồi và trả lại cho Hãng phim truyện Việt Nam tiếp tục sử dụng. Trước đó, Hãng phim truyện Việt Nam xây dựng phương án sử dụng đất trong đó gồm cả hai khu đất ấy khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt và việc thực hiện các quy định về quản lý sử dụng đất chưa đúng quy định của Luật Đất đai.

Đón nhận thông tin này, nhiều nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam đã bày tỏ niềm hy vọng kết luận chỉ đạo mới nhất của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình sẽ sớm được Bộ VH,TT&DL thực hiện một cách cương quyết, triệt để. Cũng vì, cán bộ, nghệ sĩ của hãng phim đã và đang phải chờ đợi thời gian rất dài vì các kết luận thanh tra công tác cổ phần hóa hãng phim đều bị rơi vào im lặng từ cuối năm 2018 đến nay. Cũng đã hai năm, hoạt động sản xuất phim bị ngừng trệ, cán bộ, nghệ sĩ đang công tác tại hãng phim vẫn không việc làm, không lương, không bảo hiểm. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm