Có nên tung hết thông tin và dằn mặt nhân tình của chồng?

Em đang phân vân lắm chị, vừa muốn tung hết thông tin của tình nhân chồng lên mạng cho mất mặt, nhưng em cũng lại suy nghĩ nhiều vấn đề lắm.
Có nên tung hết thông tin và dằn mặt nhân tình của chồng?
Hỏi:
Chào chị Tâm An!

Em đang như đứng giữa lò lửa. Chồng em ngoại tình chỉ sau 5 năm chung sống chị ạ. Thật khốn nạn, anh ta đi với gái đúng lúc em vừa mới sinh con xong còn đỏ hỏn và sức em còn yếu, vậy mà anh ta đã đi ngủ với con khác rồi. Lúc phát hiện, lòng em đau như cắt, em khóc suốt mấy ngày đêm tới nỗi mắt không mở được, đi khám bác sĩ còn kêu nếu em khóc nữa là bị mù.
Em sống trong ngày tháng đau khổ vô cùng, con thì quấy khóc, chồng thì bỏ bê. Cuối cùng em đã bắt gặp được và xách anh ta về nhà. Ban đầu anh ta cãi sống chết, nhưng bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ em xúm và nói cho thì lí nhí xin lỗi vợ và hứa thay đổi.

tình nhân
Ảnh minh họa

Em thì mới sinh con xong, thân hình sồ sề, đầu tóc lúc nào cũng bù như tổ quạ, lúc nào cũng thiếu ngủ nên mắt em như hai con cú, da dẻ xám xịt. Chồng em nó mải chơi, cũng thỉnh thoảng cho con ti bình hoặc thay tã, nhưng đa số là em thôi.

Con em lớn thêm khoảng được 1 năm thì em lại phát hiện ra chồng em ngoại tình. Lần này anh ta khôn lắm chị ạ, không công khai như trước mà lén lút nhắn tin cho nhau, em đặc biệt có tài mở khóa điện thoại, anh ta cài mã gì em cũng tra ra được. Vì thế nên em đã đọc được toàn bộ thông tin hai người chat chit với nhau, thậm chí chia sẻ thông tin bí mật cho nhau trên facebook toàn ảnh hở ngực hở mông, thậm chí dùng nhiều từ vô cùng tục tĩu. Em đã lưu hết toàn bộ các thông tin đó.

Nhưng lần này em không còn muốn nhảy lên đánh ghen như lần trước nữa chị ạ, có lẽ cái trò túm tóc tát tới tấp đã trở nên lỗi thời, em muốn tung hết toàn bộ thông tin của cô ta lên facebook và tag toàn bộ bạn bè của cô ta vào, đồng thời nếu cần thiết em sẽ cho cô ta một trận dằn mặt rồi kể cả là tan nát hết em cũng chấp nhận. Chị bảo em có nên hay không? Chứ như bây giờ em không thể có phút giây nào sống thoải mái mà nuôi con nữa. Mong nhận được lời khuyên từ chị.

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến!

Sau cơn giông trời lại sáng, sau tất cả bão tố đi qua thì mọi thứ lại bình yên. Lúc này khuyên em bình tĩnh thì thật khó bởi những cảm xúc của em nó đang đạt lên đỉnh cao và giống như một quả bom có thể nổ bất cứ lúc nào. Nhưng sự khác nhau giữa một người phụ nữ thông minh luôn xử lý mọi thứ một cách bình tĩnh và tỉnh táo sẽ khác với một người hả hê làm mọi thứ để trút giận sau đó phải giải quyết hậu quả. Vậy em muốn chọn cách nào?
Trước hết, chị đồng ý với em rằng khi kết hôn thì ngoại tình là điều tồi tệ nhất trong đời sống hôn nhân. Nó làm cho người trong cuộc tổn thương và căm hận tới mức không thể nguôi ngoai sau chuyện này, nhưng em ạ, khi em đã viết thư cho chị, thì mong em cũng hay dành một vài phút để đọc hết lá thư chị gửi lại cho em rồi em sẽ quyết định.

Chuyện ngoại tình của chồng em là điều không thể chấp nhận. Nhưng vì sao ở đây em chỉ căm hận và trách móc cô tình nhân kia. Còn chồng em thì sao? Chẳng lẽ em nghĩ rằng mọi nguyên nhân là do cô gái kia còn chồng em chỉ là nạn nhân? Chúng ta không chấp nhận một đặc quyền nào về ngoại tình cho đàn ông, và chúng ta cũng không đổ lỗi rằng do họ bị cám dỗ. Là do họ thiếu trách nhiệm và đổ lỗi rằng vợ con ít quan tâm hay không còn hấp dẫn.
Nếu chồng em là người tử tế, trách nhiệm và vững vàng, liệu có chuyện này xảy ra lần thứ hai hay không? Vậy ở đây chồng em là cốt lõi của mọi vấn đề. Khi em đang điên đầu lên xử lý cô gái kia, có thể chồng em sẽ cắt đứt quan hệ, nhưng một ngày nào đó anh ta lại đến với cô khác, có khác nào em đang chạy theo anh ta?

Thứ hai là với bản thân em. Từ khi kết hôn, quãng thời gian chỉ khoảng 5-6 năm, vậy có khi nào em quan tâm đến chính mình, xem mình thực sự muốn gì và có yêu bản thân hay không?
Đồng ý rằng khi sinh con bất cứ người mẹ nào cũng không thể chăm sóc ngoại hình cho chỉn chu vì họ bận rộn với con cái và cơ thể sau sinh có nhiều biến đổi, nhưng dường như em lại không quan tâm đến điều đó và cũng không có ý thức để yêu cầu chồng em phải cùng chăm sóc con để em có thêm thời gian nghỉ ngơi và làm đẹp.
Đừng quên mất rằng gia đình này và đứa con này là của chung chứ không phải của riêng. Và cũng đừng quên rằng cho dù em kết hôn thì em vẫn là chính em chứ không phải quên mất bản thân để làm vừa lòng người khác. Và đừng quên rằng việc yêu bản thân là điều vô cùng cần thiết, khi em yêu bản thân, em sẽ biết cách làm cho người quanh em được hạnh phúc và em cũng luôn có tâm thế sẵn sàng trước mọi biến cố.

Thứ ba là câu hỏi chính của em, là cô tình nhân kia. Em muốn tung hê tất cả thông tin của cô ta lên. Nhiều phụ nữ khác cũng đã làm cách này, nhưng kết thúc mà họ có là gì? Có phải là sự thỏa mãn vui vẻ hơn hay sẽ vướng vào những rắc rối khó lường khác?
Trong khi em hoàn toàn có thể cảnh cáo cô ta trước cơ mà. Lưu giữ thông tin là điều tốt nhưng trước hết em cần nói chuyện thẳng thắn với chồng em. Xử lý từ từ từng con đường một em ạ. Cần lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng cho mỗi hành động, nhé!

Thân mến!
Theo afamily.vn
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.