Có một kiểu người đáng sợ, càng đến gần sẽ càng nhận về nhiều xui xẻo

Thành công của bạn chính là cái gai trong mắt họ 

Loại người này luôn mang 2 bộ mặt. Ngoài miệng thì chúc mừng, khen ngợi bạn hết lời. Nhưng sau lưng lại không ngừng gièm pha, hạ nhục và bôi nhọ bạn. 

Với họ, bạn thành công do may mắn, có hậu thuẫn, dùng chiêu trò,... bất cứ thứ gì ngoại trừ khả năng của bạn.

Có một kiểu người đáng sợ, càng đến gần sẽ càng nhận về nhiều xui xẻo ảnh 1

Sự chân thành bạn dành cho những người "ghen ăn tức ở", đổi lại chỉ là sự khó chịu và ghen tức. Đối họ, thành công của bạn chẳng khác nào cái gai trong mắt, cực kỳ khó chịu, cần phải nhổ bỏ. Bởi, họ luôn cảm thấy bản thân bị đe doạ khi chứng kiến người khác thành công hơn mình.

Loại người xem thành công của bạn chính là cái gai trong mắt họ luôn muốn bản thân trở thành cái rốn vũ trụ, tất cả phải xoay quanh mình, tất cả đều sai chỉ riêng họ đúng. 

Tốt nhất, nếu phát hiện ra bộ mặt thật, bạn nên hạn chế tiếp xúc với họ. Đừng để họ lấn tới và ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. 

Lòng người đa đoan, cần ghi nhớ...

1. Nhiều người ra ngoài đạo mạo, ra vẻ tốt bụng, hào phóng với cả thế giới. Thế nhưng, khi về nhà lại đánh đập vợ con, bất hiếu với cha mẹ già. Đây là kiểu người giả tạo, sớm muộn cũng sẽ lật lọng, phản bội bạn.

2. Mỗi người có một cách sống, nhưng dù thế nào bạn vẫn phải là người có trách nhiệm với bản thân mình, tuyệt đối không được vượt quá giới hạn đạo đức, làm những chuyện trái với lương tâm.

3. Càng lười nhác sẽ càng sinh dựa dẫm, lâu dần sẽ trở nên ghen ghét, đố kị.

4. Ở bên những người tâm địa thiện lương, hay nghĩ điều tốt, bạn sẽ luôn tỏa sáng như ánh nắng mặt trời.

5. Người không có lòng bao dung sẽ không thể đối tốt được với bất cứ ai, luôn lăm le để làm hại bạn bất cứ lúc nào.

Theo Khoevadep

Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?