Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cô hiệu trưởng tâm huyết, sáng tạo

Minh Phong - 26/11/2018, 17:32 GMT+7 | Kết nối
Cô Nguyễn Huỳnh Thu Cúc báo cáo trước Hội đồng xét duyệt Giải thưởng Cô Nguyễn Huỳnh Thu Cúc báo cáo trước Hội đồng xét duyệt Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 2, năm học 2018-2019

Luôn đổi mới, sáng tạo

Đó là những gì mà đồng nghiệp nhận xét về cô Nguyễn Huỳnh Thu Cúc - Hiệu trưởng Trường mẫu giáo số 5 (Ba Đình, Hà Nội). Cô Cúc là một trong những gương mặt xuất sắc vừa được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” .

Ước mơ trở thành cô giáo mầm non đã đươc ấp ủ khi còn là cô bé lên 5 tuổi, nay ước mơ đó đã trở thành hiện thực nên từ khi vào nghề đến nay, dù ở cương vị nào cô Cúc cũng luôn nỗ lực, phấn đấu, cố gắng hết mình để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Cô luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác quản lý nhà trường.

Không chỉ dừng lại ở việc nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân mà cô luôn quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi CBGVNV được tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, dài hạn để nâng cao chất lượng cho đội ngũ. Năm học 2018-2019 số giáo viên trên chuẩn của đơn vị đạt 90%.

Bên cạnh đó, cô luôn đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động. Cấp học Mầm non không yêu cầu phải chào cờ sáng thứ hai nhưng cô đã chỉ đạo tập thể các cô giáo và trẻ mặc đồng phục áo cờ đỏ sao vàng vào sáng thứ hai hàng tuần và cùng tham gia hoạt động chào cờ nhằm giáo dục cho trẻ tình yêu quê hương đất nước.

Ngay đầu năm học, cô Hiệu trưởng đã chỉ đạo Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn bồi dưỡng cho giáo viên xây dựng “Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, có nhiều sáng tạo trong việc tìm tòi các nội dung cho trẻ hoạt động.

Chỉ đạo bộ phận phụ trách chăm sóc nuôi dưỡng luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú của trường, không để xảy ra bất cứ trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm và không có dịch bệnh lây lan trong nhà trường.

Phụ huynh trải nghiệm hoạt động giáo dục cùng con

Nắm bắt được tâm lý phụ huynh học sinh lo lắng không biết con em mình khi đến lớp được làm gì? sinh hoạt ra sao? Cô Cúc đã trăn trở, suy nghĩ và chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động của trẻ cho phụ huynh học sinh tham gia giao lưu và trải nghiệm cùng các con.

Theo đó, cô đã chỉ đạo tập thể giáo viên nghiên cứu và lựa chọn các nội dung của từng lứa tuổi cần phối hợp với phụ huynh học sinh. 100% các lớp đều hưởng ứng tham gia tổ chức các hoạt động này và vận động phụ huynh học sinh lớp mình cùng tham gia.

Trên các bảng tin của nhà trường cập nhật các hình ảnh tuyên truyền về các hoạt động để những phụ huynh nào không tham gia cũng tiện theo dõi. Nhà trường tổ chức quay video và trình chiếu trong các buổi họp phụ huynh học sinh toàn trường và phụ huynh học sinh của lớp. Nhà trường đã thực hiện 2 đợt/năm (Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3).

Với những việc làm của cô và đội ngũ CBGV, NV, phụ huynh học sinh đã thêm hiểu công việc của cô giáo mầm non, giáo viên nhận thức đúng đắn hơn về nghề nghiệp của mình đã chọn, tạo nguồn cảm hứng cho giáo viên luôn suy nghĩ nghiên cứu và sáng tạo trong giảng dạy. Đối với trẻ luôn được cô giáo quan tâm chăm sóc ở mọi lúc mọi nơi, hứng thú tích cực tham gia hoạt động.

Bằng những việc làm thiết thực của cô Cúc và tập thể cán bộ, viên chức, nên phụ huynh luôn tin tưởng khi gửi con vào nhà trường. Năm nào nhà trường cũng tuyển sinh đầu cấp đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Ngoài ra, cô Cúc còn tham gia tích cực công tác xã hội - từ thiện. Năm học 2017- 2018 phát động phong trào: Ủng hộ cửa hàng quần áo 0 đồng tại Nghĩa Lộ -Yên Bái, gửi tới những người nghèo tại Yên Bái 4 chuyến hàng với các loại quần áo, giày dép, ba lô túi xách. Tích cực tham gia phong trào Hiến máu tình nguyện, vận động người thân hiến máu nhân đạo 6 tháng/lần. Những việc làm của cô giáo đã lan tỏa tới các đồng nghiệp và các em học sinh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm