Cô giáo trẻ người S'tiêng tích cực tham gia công tác Đội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cô giáo Thành Thụy Quỳnh Anh, người S'tiêng, giáo viên Trường Tiểu học Quang Minh gắn bó với công việc giáo dục vì lòng yêu nghề, mến trẻ.
Cô Thành Thụy Quỳnh Anh (áo xanh), giáo viên Trường Tiểu học Quang Minh.
Cô Thành Thụy Quỳnh Anh (áo xanh), giáo viên Trường Tiểu học Quang Minh.

Cô giáo Thành Thụy Quỳnh Anh (sinh năm 2001) là người dân tộc S'tiêng, hiện đang công tác tại Trường Tiểu học Quang Minh (Thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Quỳnh Anh lớn lên trong một gia đình có truyền thống giáo dục, mẹ làm giáo viên tiểu học, bố trước đây công tác tại Đài truyền hình tỉnh Bình Phước.

Khi Quỳnh Anh đang học THPT, bố cô mắc bệnh rồi qua đời. Mất đi người trụ cột, hoàn cảnh gia đình cô vô cùng khó khăn. Quỳnh Anh phải vừa đi học vừa phải làm thêm, phụ mẹ việc nhà để lo toan kinh tế gia đình. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn cản cô gái S'tiêng đầy nghị lực theo đuổi ước mơ học tập.

Cô giáo trẻ người S'tiêng tích cực tham gia công tác Đội ảnh 1

Cô Thành Thụy Quỳnh Anh tích cực tham gia công tác Đội của trường.

“Ba mất, hoàn cảnh gia đình khó khăn, mình định nghỉ học để ở nhà phụ mẹ việc nhà, nhưng mẹ luôn động viên mình phải học lấy cái nghề”, Quỳnh Anh tâm sự.

Khi được hỏi về nguyên nhân lựa chọn nghề sư phạm, cô giáo trẻ Quỳnh Anh thổ lộ, ban đầu, khi mới ra trường cô đã định đi theo ngành báo chí. Thế nhưng, vì mong muốn được cống hiến cho giáo dục của xã nhà, muốn được gắn bó với mảnh đất mà gia đình đã từng sinh sống và ngày ngày quây quần bên các em nhỏ, Quỳnh Anh đã quyết định theo nghề dạy học. Sau đó, cô thi vào Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Bình Phước, chuyên ngành Giáo dục Tiểu học.

Qua thời gian học tập và nỗ lực không ngừng nghỉ, ước mơ trở thành cô giáo tiểu học của cô đã thành hiện thực. Hiện nay, Quỳnh Anh đang là giáo viên Tổng phụ trách đội của trường, ngoài giờ lên lớp, Quỳnh Anh còn thường xuyên rèn luyện kỹ năng công tác Đội, truyền dạy những kỹ năng, tổ chức các hoạt động trải nghiệm giúp học sinh trang bị các kỹ năng sống cơ bản nhất.

Cô giáo trẻ người S'tiêng tích cực tham gia công tác Đội ảnh 2

Nhờ có sự tâm huyết của cô, đội văn nghệ của nhà trường đã tham gia nhiều hội thi cấp thị xã đều đạt giải khá cao.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Thị xã Trần Văn Ánh cho biết, Quỳnh Anh là một cô giáo trẻ năng động và nhiệt huyết. Dù chỉ mới đảm nhận công tác Đội của trường chưa đầy một năm nhưng hoạt động Đội của Liên đội đã có những thay đổi tích cực.

Nhờ hoạt động tuyên truyền thường xuyên do cô đảm nhận, học sinh trường đã có thể biểu diễn nhiều bài múa dân vũ, hát múa sân trường và nắm bắt khá vững kỹ năng sinh hoạt Đội và các kiến thức về Đoàn, Đội. Đội văn nghệ của nhà trường đã tham gia nhiều hội thi cấp thị xã đều đạt giải khá cao.

Với năng lực và sự nhiệt huyết của cô Quỳnh Anh cùng với sự quan tâm của ban giám hiệu nhà trường, đại diện Hội đồng Đội Thị xã Chơn Thành đánh giá, trong những năm tới, Liên Đội tiểu học Quang Minh sẽ là một trong những liên đội mạnh dẫn đầu khối thi đua của Hội Đồng đội Thị xã.

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.