Cô giáo tiểu học được vinh danh phụ nữ Thủ đô tiêu biểu xuất sắc năm 2020

GD&TĐ - Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 1G Trường Tiểu học Khương Mai (quận Thanh Xuân) được vinh danh phụ nữ Thủ đô tiêu biểu xuất sắc năm 2020.
Lãnh đạo TP Hà Nội biểu dương 10 phụ nữ Thủ đô tiêu biểu xuất sắc năm 2020
Lãnh đạo TP Hà Nội biểu dương 10 phụ nữ Thủ đô tiêu biểu xuất sắc năm 2020

Ngày 17/10, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt cán bộ Hội phụ nữ qua các thời kỳ, biểu dương cán bộ Hội và phụ nữ Thủ đô tiêu biểu, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Tại lễ kỷ niệm, Hội Liên hiệp thành phố đã biểu dương 10 phụ nữ Thủ đô tiêu biểu xuất sắc năm 2020. Đó là các tấm gương:

1. Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận (SN 1954), Hội viên nông dân thôn Hạ, Phùng Xá, huyện Mỹ Đức

Bà là người được cấp bằng độc quyền sáng chế, hữu ích do cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp với nghiên cứu Mềm bông tơ tằm do con tằm tự dệt. Bà cũng nghiên cứu làm ra sợi tơ sen từ lá sen và dệt ra lụa tơ sen của đề tài độc lập cấp Quốc gia nhà nước. Bà nhận bằng khen của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam năm 2020.

2. Chị Đinh Thị Quỳnh Nga (SN 1977) - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khuyết tật huyện Sóc Sơn

Chị đã tổ chức 7 ngành hàng chính cho người khuyết tật: photocopy và dịch vụ Văn phòng phẩm; sản xuất hạt gỗ mỹ nghệ; Đan xâu hạt gỗ, sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng hạt gỗ; Trồng nấm; Dịch vụ cà phê; Xưởng may công nghiệp; Xưởng sản xuất than không khói. Cơ sở của chị được Sở LĐTB&XH Hà Nội công nhận "Cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật".

3. Bác sĩ Vũ Thị Thu Hiền (SN 1982)- Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bác sĩ đã được tặng Giấy khen đột xuất của Giám đốc Sở Y tế trong công tác cấp cứu bệnh nhân nặng năm 2013. Chị là cầu nối với tổ chức Newborns Việt Nam để tổ chức khóa đào tạo sau đại học về chăm sóc trẻ sơ sinh bậc I cho các bác sỹ sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội với Viện Karolinska (Thụy Điển) đã phát triển đề tài về nghiên cứu và dự án Neo - Spirit.

4. Chị Đỗ Thị Ánh Nguyệt (SN 2001) - Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội

Là vận động viên trẻ, luôn nhiệt tình, chăm chỉ, luôn có chí tiến thủ, vươn lên trong tập luyện, chính vì vậy Ánh Nguyệt đã đạt nhiều thành tích nổi bật và được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.  Năm 2019, cô được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc giành HCV tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30.

5. Chị Nghiêm Phương Chi (SN 1981), Cán bộ UBND xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì

Chị đã có 6 sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác, trong đó có 2 sáng kiến được Hội đồng sáng kiến, khoa học thành phố công nhận được áp dụng trong các mặt công tác như: Cải cách hành chính, quản lý hành chính nhà nước ở địa phương, thi đua khen thưởng, thống kê…

6. Đại tá Nghiêm Thị Minh Hương (SN 1968) - Trưởng phòng An ninh chính trị, nội bộ, Công an TP Hà Nội

Đứng đầu của một phòng chuyên môn trong Công an Thành phố, chị luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống của Hội viên phụ nữ, quán triệt cán bộ, chiến sĩ học tập, thực hiện nghiêm túc chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định, chỉ thị của Ngành. Năm 2019, chị được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh và học trò ảnh 1
Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh và học trò

7. Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh (SN 1977) Giáo viên chủ nhiệm lớp 1G Trường Tiểu học Khương Mai

Tâm huyết với nghề và yêu mến học sinh, trong những năm qua, cô giáo Mỹ Linh đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi kiến thức, tìm tòi học hỏi để ngày một nâng cao chất lượng các bài giảng cho các em học sinh. Cô được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019 góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

8. Chị Hà Thị Hằng (SN 1982)- cán bộ Công ty TNHH Canon Việt Nam

Chị điều hành xưởng lắp ráp với gần 1.000 công nhân viên lắp ráp máy in. Đảm bảo an toàn, chất lượng, sản lượng đạt được mục tiêu của lãnh đạo công ty đề ra. Thúc đẩy các hoạt động cải tiến làm tăng năng suất lao động, và giảm chi phí. Năm 2020, chị nhận danh hiệu "Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô" của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội.

9. Bà Đỗ Thị Thoa (SN 1943), Hội viên Hội LHPN phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây

Với 77 tuổi đời và 52 năm tuổi Đảng, bà đã gắn bó với ngành giáo dục từ năm 1962. Năm 1991, sau khi nghỉ hưu, bà rất trăn trở suy nghĩ và tìm cách giúp đỡ các em học. Bà đã quyết định mở lớp học tình thương và được UBND thị xã Sơn Tây cho phép từ ngày 29/4/1994 cho đến nay. Năm 2019, bà nhận Bằng khen của UBND Thành phố vì có thành tích trong các hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

10. GS.TS Nguyễn Thị Lan (SN 1974), Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam

GS Lan là nhà khoa học nữ trẻ, tiêu biểu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp, phục vụ nông dân, vì sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông thôn. Bà đạt giải thưởng Kovalevskaia năm 2018 do Hội LHPN Việt Nam trao tặng.

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.