Cô giáo người Việt lọt top 5 "Giáo viên thế giới" xuất sắc

Cô giáo người Việt lọt top 5 "Giáo viên thế giới" xuất sắc
GV thi dạy bằng giáo án điện tử (ảnh chỉ có tính chất minh họa)
GV thi dạy bằng giáo án điện tử (ảnh có tính chất minh họa)

Theo Hội đồng Khảo thí tiếng Anh của ĐH Cambridge, bằng bài viết 150 từ miêu tả những lợi ích mang lại cho giáo viên và học sinh khi tham dự những chương trình nâng cao nghiệp vụ giáo viên tại Cambridge, cô giáo Hằng đã chinh phục Ban giám khảo để trở thành 1 trong 5 người đạt giải đặc biệt của cuộc  thi này.

Với giải thưởng này, cô giáo Lê Xuân Hằng sẽ được nhận học bổng hai tuần về phát triển kỹ năng giảng dạy dành cho giáo viên của Viện Bell International, tổ chức vào tháng 7 tới tại Cambridge; được chi trả toàn bộ cho việc ăn, ở tại Homerton College, trực thuộc Đại học Cambridge; được chi trả chi phí đi lại tối đa 200 Bảng Anh. Đây là cơ hội quý giá để phát triển kỹ năng giảng dạy  và khám phá, thu thập những phương pháp giảng dạy hiệu quả từ đồng nghiệp trên thế giới đem về áp dụng tại Việt Nam.

Cuộc Thi “Giáo viên thế giới với Cambridge ESOL” được phát động vào cuối năm 2009, đầu năm 2010. Đối tượng dự thi là các giáo viên đang tham gia giảng dạy trong chương trình giáo dục bắt buộc (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) có trình độ tiếng Anh tối thiểu ở cấp độ trung cấp (cấp độ B2 theo Khung Trình Độ Chung Châu Âu, tương đương FCE của Cambridge ESOL).

Hiếu Nguyễn

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.