Cô gái trẻ bị mù một bên mắt sau 1 ngày liên tục chơi game trên điện thoại

Nghĩ rằng tất cả những gì xảy ra là do mỏi mắt và chỉ cần nghỉ ngơi một chút là được nên cô đã đi ngủ nhưng hôm sau cô được thông báo bị mù mắt phải do tắc nghẽn động mạch võng mạc.
Cô gái trẻ bị mù một bên mắt sau 1 ngày liên tục chơi game trên điện thoại

"Đừng xem tivi, ngồi máy tính hay xem điện thoại quá lâu, nếu không đôi mắt sẽ có vấn đề!", đó là điều mà rất nhiều bậc làm cha mẹ vẫn ngày ngày nhắc nhở con mình hay là các bác sĩ vẫn khuyên những người đến khám mắt hoặc cần tư vấn về sức khỏe của mình.

Thế nhưng, rất nhiều người đam mê các thiết bị điện tử lại bỏ qua lời khuyên này để rồi đến khi gặp vấn đề thì không phải trường hợp nào cũng cứu chữa được. Trường hợp của cô gái 21 tuổi này là một ví dụ.

Cô gái trẻ bị mù một bên mắt và lời cảnh tỉnh cho những ai không muốn rời mắt khỏi màn hình điện thoại - Ảnh 1.

Cô gái ở Đông Quan, Trung Quốc này cũng không nghe lời khuyên của cha mẹ và hiện tại, mắt phải của cô bị giảm thị lực nghiêm trọng.

Thật không may, cô gái ở Đông Quan, Trung Quốc này cũng không nghe lời khuyên của cha mẹ và hiện tại, mắt phải của cô bị giảm thị lực nghiêm trọng.

Theo Sina, cô gái 21 tuổi họ Ngô, nhân viên tài chính của một công ty, đã tranh thủ kỳ nghỉ Quốc Khánh của Trung Quốc để ở nhà và nghỉ ngơi. Mặc dù bạn bè rủ đi chơi, nhưng cô quyết định không đi vì tình trạng kẹt xe khét tiếng ở Trung Quốc trong thời gian này.

Hơn nữa, cô cũng là một fan hâm mộ lớn của một trò chơi điện tử trên di động có tên là "King of Glory" và cô muốn ở nhà để chơi game trên điện thoại hơn.

Cô Ngô nói rằng sau bữa tối lúc 7 giờ tối, cô bắt đầu chơi không ngừng, thậm chí có những đêm cô không ngủ để chơi. Cho đến ngày 1/10/2018, cô chơi cả ngày và sau bữa tối, đột nhiên mắt phải của cô không thể nhìn thấy gì.

Cô gái trẻ bị mù một bên mắt và lời cảnh tỉnh cho những ai không muốn rời mắt khỏi màn hình điện thoại - Ảnh 2.

Các bác sĩ chẩn đoán cô bị tắc nghẽn động mạch võng mạc, mù mắt phài và không có nhận thức ở cấp độ nhẹ.

Nghĩ rằng tất cả những gì xảy ra là do mỏi mắt và chỉ cần nghỉ ngơi một chút là được nên cô đã đi ngủ. Nhưng ngày hôm sau, tình trạng mắt vẫn như cũ.

Hoảng loạn, bố mẹ đưa cô đến bệnh viện để khám. Sáng ngày 2 tháng 10, tại bệnh viện mắt ở Nam Xương, các bác sĩ chẩn đoán cô bị tắc nghẽn động mạch võng mạc, mù mắt phài và không có nhận thức ở cấp độ nhẹ.

Theo các bác sĩ, căn bệnh này thường xảy ra ở những bệnh nhân lớn tuổi và rất hiếm khi xảy ra với những bệnh nhân trẻ tuổi như cô Ngô. Những người trẻ tuổi hiếm khi bị bệnh. Một khi họ bị bệnh thì chủ yếu là do mắt bị mệt mỏi cực độ.

Trong trường hợp của cô Ngô, bác sĩ nói rằng đôi mắt của cô rất mệt mỏi vì sự căng thẳng do cô quá tập trung vào trò game mà cô chơi liền trong nhiều giờ.

Cô Ngô nói rằng cô bị ám ảnh bởi trò chơi đến nỗi cứ mỗi khi đã hoàn thành công việc là cô ấy sẽ bắt đầu chơi không nghỉ trong 7-8 giờ liền và không làm gì khác. Cô chỉ dừng lại và ăn một cái gì đó trước khi chợp mắt một lát và tiếp tục chơi đến 1 hoặc 2 giờ sáng. Đôi khi, cô còn không dừng lại và không ăn.

Cô gái trẻ bị mù một bên mắt và lời cảnh tỉnh cho những ai không muốn rời mắt khỏi màn hình điện thoại - Ảnh 3.

Cô Ngô nói rằng cô bị ám ảnh bởi trò chơi đến nỗi cứ mỗi khi đã hoàn thành công việc là cô ấy sẽ bắt đầu chơi không nghỉ trong 7-8 giờ liền và không làm gì khác.

"Nếu tôi có một ngày nghỉ, tôi thường thức dậy lúc 6 giờ sáng, bắt đầu chơi game sau khi ăn gì đó, chơi đến 4 giờ chiều, sau đó ăn gì đó để ngủ, thức dậy và tiếp tục chơi cho đến 1-2 giờ đêm. Đôi khi tôi không còn biết thời gian là gì, bố mẹ bảo ăn cơm tôi cũng không ăn", cô nói.

Thấy con ham mê chơi game quá mức, bố mẹ của cô cũng thường xuyên nhắc nhở và khuyên nhủ rằng như thế rất có hại cho mắt nhưng tất cả đều bị cô phớt lờ bỏ qua. Cuối cùng là kết quả như cô đang phải chịu và cô thực sự rất hối hận.

Luo Jian, giám đốc Khoa Nhãn khoa tại bệnh viện cho biết: Tình trạng tắc động mạch võng mạc nói chung xảy ra ở người cao tuổi, và cô Ngô là một trong những ca bệnh ở người trẻ do cô để cho mắt bị mệt mỏi quá mức do dùng điện thoại liên tục trong 7-8 giờ mỗi ngày.

Cô gái trẻ bị mù một bên mắt và lời cảnh tỉnh cho những ai không muốn rời mắt khỏi màn hình điện thoại - Ảnh 4.

Tình trạng tắc động mạch võng mạc nói chung xảy ra ở người cao tuổi, và cô Ngô là một trong những ca bệnh ở người trẻ do cô để cho mắt bị mệt mỏi quá mức.

Hiện tại, cô vẫn đang được điều trị trong bệnh viện, và bác sĩ đang cố gắng cứu vãn tầm nhìn của cô. Các bác sĩ nhắc nhở tất cả người ham mê chơi game nói riêng và những người dùng điện thoại nói chung cần chú ý bảo vệ mắt.

Chỉ nên xem điện thoại trong nửa giờ đến một giờ, hãy chắc chắn cho mắt nghỉ ngơi, dụi mắt để nhìn khoảng cách. Nếu bạn sử dụng mắt trong một thời gian dài, mắt bạn sẽ có vấn đề.

Các bác sĩ cũng đưa ra một lời nhắc nhở rằng chúng ta không nên nhìn chằm chằm vào màn hình quá lâu và thỉnh thoảng nghỉ một lần là rất quan trọng cho đôi mắt.

Theo afamily.vn
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.