Cô gái ngồi xổm đợi tàu bị dân mạng “ném đá” tơi tả

Mạng xã hội Trung Quốc hiện nay đang dậy sóng và công kích kịch liệt vì hình ảnh hai cô gái ngồi xổm đợi tàu.
Cô gái ngồi xổm đợi tàu bị dân mạng “ném đá” tơi tả
tq: co gai ngoi xom doi tau bi dan mang

Hai cô gái ngồi xổm chắn lối ra vào tàu điện.

Bức ảnh được đăng tải hôm 27.2 bởi một tài khoản mang tên Tam Khỏa Nha với tiêu đề: “Sao con gái bây giờ vô duyên quá vậy? Ngồi xổm đợi tàu? Đẹp mặt thật”.

Ngay lập tức, bức ảnh thu hút hàng ngàn lượt bình luận. Tới sáng Chủ Nhật, hơn 130.000 bình luận đã xuất hiện với phần đông trong số đó chỉ trích hai cô gái.

Hình ảnh khác mà Tam Khỏa Nha đăng tải.

“Ngồi xổm nơi công cộng là vô văn hóa và vô giáo dục”, tài khoản tên Douyajun nói. Một người khác cho rằng nếu ai cũng nghĩ việc ngồi xổm là bình thường thì chắc hẳn người ấy cũng không được giáo dục tử tế.

Đánh bài trên sàn tàu.

Tuy nhiên, một số người khác phản bác lại những lời công kích kia: “Sao phụ nữ không được ngồi xổm nơi công cộng? Họ mệt quá thì sao? Tác giả bức ảnh cũng thật vô văn hóa khi tự ý đăng ảnh mà không được phép của hai cô gái”, tài khoản ZuoYeBen với hơn 8 triệu lượt người theo dõi chia sẻ quan điểm cá nhân.

Quỳ gối trên tàu điện.

Tác giả bức ảnh phân trần rằng anh đăng ảnh vì trước đó anh đã yêu cầu hai cô đứng dậy do chắn lối đi lên tàu. Tuy nhiên, hai cô gái từ chối di chuyển. Tam Khỏa Nha quyết định đăng tải bức ảnh vì cho rằng đây là hành động không văn minh.

Một số người khác thì lí giải có thể do thiếu ghế nên họ bắt buộc phải ngồi xổm.

Theo danviet
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.