Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cô gái nấu món canh, dân mạng vừa nhìn thấy tái cả mặt

23/02/2019, 03:47 GMT+7 | Gia đình

Rươi là loại đặc sản đắt đỏ, hiếm có và cũng là món ăn yêu thích của nhiều người. Theo như miêu tả của nhà văn Vũ Bằng thì món chả làm từ rươi là món ăn "chết mũi" láng giềng….

Ngoài ra, rươi còn có thể làm thành các món khác như nem rươi, rươi rang muối, rươi kho, rươi cuốn lá lốt... mà món nào cũng đem lại hương vị ngon tuyệt đỉnh. 

Mặc dù hương vị món rươi thuộc hàng đỉnh cao như thế nhưng hầu như ai nhìn thấy hình dáng con rươi cũng phải sợ hãi, gai người bởi rươi vốn thuộc họ giun đốt, thân có rất nhiều tơ. Chỉ cần nhìn thấy con rươi ngoe nguẩy bò là ai cũng phải nghĩ ngợi có nên ăn món này không. Vì thế rươi thường được chế biến thành các món ăn không còn rõ hình hài như nem, chả...

Vậy nhưng với một số người nghiện món rươi thì dù nó có hình dáng gì cũng chẳng sợ. Thế nên, mới có chuyện một cô gái ăn mãi chả rươi chán, đem thả hết chúng vào nấu canh.

Cô nàng có tên face T.N.T viết: "Các bạn đã ăn rươi nấu canh kiểu này bao giờ chưa? Ai cũng nói mình dị với kinh nhưng mình thấy nó ngon dã man ý, nhìn con rươi béo ục ịch nhiều bột nhìn chỉ muốn ăn luôn. Còn rươi đánh trứng thì mình thích cho lắm, chỉ thích ăn con rươi cả con thôi. Chắc mình không cô đơn đâu nhỉ!?"

bi che kinh di, nhung co gai quyet nau canh kieu nay, dan mang nhin thay tai ca mat - 1

Hẳn thực sự đây là một cô nàng cuồng rươi. T.N.T không thích ăn rươi đã nấu thành chả mà phải ăn nguyên con mới thích. Nên đã cho hết rươi vào nấu canh. Mặc dù vậy, sở thích hơi dị của cô lại khiến hầu hết dân mạng tái mặt.

Có thể món canh rất ngon, rất đặc sắc, hương vị không còn gì phải bàn nhưng sự hiện diện của những con rươi nguyên hình dáng nổi lên trong bát canh lại khiến nhiều người hoảng hốt. Nhất là với những ai sợ sâu thì đây quả là món canh gây ám ảnh thị giác lẫn... tâm hồn.

bi che kinh di, nhung co gai quyet nau canh kieu nay, dan mang nhin thay tai ca mat - 2

- Trời ơi nhìn kinh quá, có khác gì bát canh sâu không?

- Ủa đây là canh sâu hay canh gì thế?

- Mình thề không dám thử món này đâu, cho tiền cũng không ăn nhé!

- Biết là rươi ngon thật đấy nhưng chả dám ăn kiểu này. Nhìn nó như một bát sâu vậy, nổi hết da gà

- Nhìn hơi sợ, mình bị ám ảnh những con không chân, bò trườn không dám ăn bao giờ

- Nếu là mình thì mình đổ luôn bát canh chứ nói gì đến ăn, sợ hết cả hồn

- Độ ngon không bàn nhưng trình độ thẩm mĩ thì vô cực rồi.

... Là những bình luận thể hiện sự sợ hãi về bát canh rươi của dân mạng. Tuy nhiên, cũng có một số người thể hiện sự đồng cảm với cô gái vì bản thân họ cũng thích ăn rươi kiểu thế này:

- Mỗi người có sở thích ăn uống riêng, mình cũng giống bạn, thích ăn canh rươi, lẩu rươi

- Nấu kiểu này ngon, ngọt bùi đấy nhé

- Bạn không cô đơn đâu

- Mình ủng hộ bạn nhưng chưa bao giờ nấu như bạn

- Thích ăn canh rươi cả con nhưng là rươi nấu với măng, thêm cả vỏ quýt nữa cho thơm

Thực tế, như đã nói ở trên, rươi có thể nấu thành nhiều món và được chế biến theo tùy sở thích. Mặc dù trông bát canh bên trên có vẻ rờn rợn nhưng quả thực nhiều người cũng phải khẳng định, hương vị ngon hết chỗ chê.

Hiện bức ảnh canh rươi của T.N.T vẫn đang là đề tài bàn tán xôn xao của dân mạng.

Theo Eva.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm