Cô gái bị cướp giật điện thoại, kéo lê trên đường

GD&TĐ - Sự việc đang gây bức xúc từ cộng đồng mạng xã hội về một đoạn video được camera an ninh nhà dân ghi lại vào chiều 20/10 trên đường Phạm Thị Giây thuộc xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.
Cô gái bị cướp giật điện thoại, kéo lê trên đường

Cô gái bị cướp kéo lê. Video: Trường Phát.

Được biết, vụ cướp táo tợn xảy ra trên đường Phạm Thị Dây, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Theo hình ảnh ghi lại cho thấy, một người phụ nữ khoảng 30 tuổi vừa điều khiển xe tay ga lưu thông trên đường Phạm Thị Dây vừa nghe điện thoại.

Khi đến khu vực thuộc ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn thì 2 đối tượng đi chung một xe, chạy theo chiều ngược lại áp sát giật điện thoại của người phụ nữ này.

Người phụ nữ cố giữ chiếc điện thoại nên ngã xe và bị 2 đối tượng kéo lê đi một đoạn, ngã lăn lộn trên đường. Hai đối tượng cướp được điện thoại tăng ga bỏ trốn.

Người phụ nữ bị trầy xước khắp người được người dân sơ cứu. 

Ngày 25/10, Công an huyện Hóc Môn đã trích suất camera, lấy lời khai người liên quan, truy tìm tội phạm.

Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.