Cổ động viên tranh luận sôi nổi tình huống 6 cầu thủ U23 Việt Nam "dính bẫy" việt vị

GD&TĐ - Cổ động viên Đông Nam Á bàn tán sôi nổi tình huống U23 Đông Timor "gài bẫy" khiến 6 cầu thủ U23 Việt Nam rơi vào thế việt vị.

Tình huống diễn ra ở phút thứ 8 trận đấu diễn ra trên sân vận động Việt Trì, Phú Thọ, tối 15/5. Khi đó tỷ số đang hòa 0-0, lúc Lê Văn Đô đá phạt bổng về góc xa khung thành Đông Timor, hướng đến trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh.

Tuy nhiên, trước khi Văn Đô chạm bóng, hàng phòng ngự Đông Timor đồng loạt dâng lên khiến 6 cầu thủ chủ nhà việt vị.

Tình huống 6 cầu thủ Việt Nam cùng việt vị. ảnh 1

Tình huống 6 cầu thủ Việt Nam cùng việt vị.

“Hơn nữa đội hình rơi vào bẫy việt vị là điều hiếm khi xảy ra trong bóng đá” - một cổ động viên bình luận trên diễn đàn ASEAN Football Community: “Đây có thể nói là một trong những bẫy việt vị thành công nhất trong lịch sử làng túc cầu thế giới”.

Rất nhiều những cổ động viên khác tiếp tục bình luận rôm rả trên diễn đàn. Đa số các bình luận đó cho rằng tình huống đó cầu thủ U23 Việt Nam non nót, trong khi khen ngợi Đông Timor.

"Một mánh khoé đơn giản nhưng Việt Nam vẫn mắc bẫy” - một cổ động viết kèm bức ảnh làm minh chứng. Người khác tỏ ra bất ngờ: “Tôi không xem trực tiếp trận này, liệu bức ảnh có thật không?".

“Đây là thành quả tập bẫy việt vị của Đông Timor” - người khác viết: “Việc sập bẫy chứng tỏ sự non nót của đoàn quân do ông Park Hang-seo dẫn dắt”.

Thực tế, Đông Timor đã thi đấu khá tốt trong trận đấu với Việt Nam khi cầm hòa chủ nhà sau 45 phút đầu tiên.

Được đánh giá cao hơn nhưng phải sau giờ nghỉ Việt Nam mới có bàn mở tỷ số nhờ công của Văn Tùng, trước khi Thanh Minh ấn định chiến thắng 2-0.

Chiến thắng trên giúp Việt Nam tiến vào bán kết với tư cách nhất bảng A với 10 điểm, hơn 1 điểm so với U23 Indonesia.

Đối thủ tiềm năng của Việt Nam có thể là U23 Thái Lan, đội đang nhì bảng B với 6 điểm, còn Malaysia đang có 7 điểm dẫn đầu.