Thầy Park nói về đối thủ ở bán kết SEA Games 31

GD&TĐ - Huấn luyện viên Park Hang-seo nhấn mạnh U23 Việt Nam đã chuẩn bị tâm thế cho việc phải đối đầu với U23 Thái Lan ở bán kết SEA Games 31.

Trên sân vận động viên Việt Trì (Phú Thọ) tối 15/5, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo đã đánh bại Đông Timor 2-0 ở trận đấu cuối cùng bảng A.

Chiến thắng trên giúp Việt Nam tiến vào bán kết với tư cách nhất bảng với 10 điểm, hơn 1 điểm so với U23 Indonesia. Thừa nhận đội nhà cần cải thiện tính tổ chức nhưng ông Park Hang-seo nhấn mạnh sẵn sàng đấu Thái Lan hoặc Malaysia ở bán kết SEA Games 31.

"Các cầu thủ đã gắng hết sức và tôi biết ơn họ về điều đó. Lúc này, đội bóng vẫn cần phải cải thiện tính tổ chức để có thể vào chung kết” - nhà cầm quân người Hàn Quốc nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng tối đa và tập trung cao nhất cho trận tiếp theo”.

Các đội ở bảng A không có quyền lựa chọn đối thủ ở bán kết. Do đó, phải sau khi khép lại các trận đấu bảng B hôm 16/5 mới biết các cặp bán kết ra sau. Đối thủ tiềm năng của Việt Nam có thể là U23 Thái Lan, đội đang nhì bảng B với 6 điểm, còn Malaysia đang có 7 điểm dẫn đầu.

Huấn luyện viên Park sẵn sàng đấu mọi đối thủ ở bán kết SEA Games 31. ảnh 1

Huấn luyện viên Park sẵn sàng đấu mọi đối thủ ở bán kết SEA Games 31.

“Malaysia có hàng thủ được tổ chức tốt, còn Thái Lan rất mạnh ở khía cạnh kỹ thuật cá nhân. Hàng công Thái Lan có những cầu thủ khéo léo, có khả năng đột phá, trong khi tuyến giữa có hai tiền vệ tài năng Ben Davies và Weerathep Pomphan” - huấn luyện viên Park Hang-seo nhận xét.

Dù vậy, nhà cầm quân đến từ xứ Kim Chi khẳng định Việt Nam sẵn sàng chuẩn bị gặp bất cứ đối thủ nào, kể cả Thái Lan ở bán kết.

“Tôi và đội bóng sẽ chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng gặp bất kỳ đội nào tiếp theo. Dù đối thủ là đội bóng nào, chúng tôi vẫn sẽ ra sân với tâm thế của một chiến binh dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng" - ông Park quả quyết.

Kết quả trên cũng khiến Đông Timor rời giải đấu mà không được bất cứ điểm số nào bởi 4 trận toàn thua ở bảng A SEA Games 31.