Cổ động viên Indonesia ‘nổ tưng bừng’ sau chiến thắng trước Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngay sau trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022 kết thúc, rất nhiều CĐV Indonesia đã thể hiện cảm xúc trên các trang mạng xã hội.
U16 Indonesia vô địch giải Đông Nam Á một cách thuyết phục.
U16 Indonesia vô địch giải Đông Nam Á một cách thuyết phục.

U16 Indonesia đã triệt để tận dụng lợi thế sân nhà để đánh bại U16 Việt Nam ở trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022, qua đó đăng quang ngôi vô địch giải đấu với thành tích toàn thắng.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Rizky trong hiệp một. Sang hiệp hai, U16 Việt Nam không có nhiều cơ hội để dứt điểm và chấp nhận giành ngôi Á quân giải đấu.

Ngay sau trận đấu, rất nhiều CĐV Indonesia đã để lại bình luận trên các trang mạng xã hội với những cảm xúc hết sức tự hào về chiến tích của đội nhà.

CĐV Jo Gepeng có phần quá khích: "Việt Nam luôn nói Indonesia đá pencak silat. Bạn thấy đấy, vâng, ai phạm lỗi nhiều và phải nhận thẻ nhiều hơn? Và bạn cũng thấy mặc dù họ nói rằng Indonesia câu giờ nhưng còn hơn Việt Nam còn "ngủ" trên sân. Chúng tôi là nhà vua ĐNÁ".

CĐV Weje bình luận: "Việt Nam đang đấu Judo trên sân".

CĐV Agus Situmeang mỉa mai cả AFF: "Việt Nam sẽ khiếu nại với AFF và sẽ chuyển sang LĐBĐ châu Âu bởi vì họ không thích cạnh tranh với Indonesia".

"Tôn trọng U16 Việt Nam, các bạn đã chơi rất tốt. Đặc biệt là tất cả đã không bỏ cuộc tới tận phút cuối cùng. Rất tuyệt vời", một bạn có tên Tirangga nói.

Thất bại ở trận chung kết giải U16 Đông Nam Á sẽ là bài học đắt giá với các cầu thủ trẻ Việt Nam trên con đường tiến lên chuyên nghiệp. Để thật sự trưởng thành, các cầu thủ cần phải vượt qua chính mình cũng như đương đầu tốt với những áp lực ngoài sân cỏ và đón nhận thành công.

Với HLV Hoàng Anh Tuấn, cựu HLV của Khánh Hòa thêm một lần không thể đăng quang ở sân chơi khu vực, dù từng cùng U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup 2017. Ông cũng ba lần cùng U19 Việt Nam bị loại liên tiếp ở vòng bảng sân chơi Đông Nam Á.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU:

U16 Việt Nam: Đình Hải, Thắng Long, Quốc Kiên, Hữu Trọng, Trung Nguyên, Long Vũ, Công Phương, Đức Phát, Vi Thượng, Đức Thiện, Xuân Toàn, Hoàng Sơn.

U16 Indonesia: Ikram, Subagja, Razak, Gwijangge, Yazid, Ramadhan, Rizky, Dabin, Asyura, Erlangga, Kaka.