Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới về đọc sách

GD&TĐ - Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới khi đọc 36 cuốn sách không ngừng trong 105 phút. Điều này có nghĩa là cô bé đã đọc sách liên tục trong vòng ít nhất gần hai giờ đồng hồ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khi con cái còn nhỏ, các bậc cha mẹ hãy cố gắng luyện cho chúng thói quen đọc sách. Một số người trong chúng ta thích sách đến nỗi đã tiếp nhận và gọi đó là "người bạn tốt nhất" khi năm tháng trôi qua.

Đối với cô bé 5 tuổi tên Kiara Kaur, tình yêu với sách đã giúp cô bé lập kỷ lục thế giới độc nhất vô nhị.

Gần đây, cô đã lọt vào Sách Kỷ lục Thế giới của London và Sách Kỷ lục Châu Á khi đọc 36 cuốn sách không ngừng trong 105 phút. Điều này có nghĩa là cô bé đã đọc sách liên tục trong vòng ít nhất gần hai giờ!

Khi còn rất nhỏ, Kiara đã là một người ham mê đọc sách. Cô gái người Mỹ gốc Ấn sống ở Abu Dhabi thường đọc sách ở bất cứ đâu, dù là trong xe hơi hay trong nhà vệ sinh.

Một ngày nọ, giáo viên mẫu giáo của Kiara Kaur phát hiện ra cô bé đang chăm chỉ đọc sách trong thư viện và nhận ra niềm đam mê của cô.

"Đọc sách vô cùng thú vị. Bạn có thể mang theo một cuốn sách ở bất cứ đâu mình thích. Khi bạn đọc trên điện thoại hoặc xem video nhưng không có internet thì điều này khó có thể thực hiện", cô bé Kiara Kaur nói với NDTV.

Kiara Kaur nói thêm rằng mình thích những cuốn sách có hình ảnh nhiều màu sắc và khổ lớn. Những cuốn sách yêu thích của cô bao gồm Cinderella, Alice in Wonderland, Little Red Riding Hood...

Chính ông của Kiara là người đã khơi dậy hứng thú đọc sách của cô bé. Cha mẹ của Kiara Kaur nói: "Kiara đã đọc hơn 200 cuốn sách trong năm qua và khi hết sách mới, cô bé thích đọc lại những cuốn cũ. Điều này đã có tác động rất lớn trong việc nuôi dạy Kiara". Khi lớn lên, Kiara ước mơ trở thành bác sĩ. 

Ảnh minh họa.

Giá xăng trong nước dự báo có thể xuống 21.000 đồng/lít

GD&TĐ - Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp có thể xuống 21.000 đồng/lít
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.