Cô bé 12 tuổi lập kỷ lục người trẻ nhất thế giới xuất bản một bộ sách

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cô bé Ritaj Hussain Alhazm,12 tuổi đã giành được Kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu người trẻ nhất thế giới xuất bản một bộ sách.

Ảnh do Kỷ lục Guinness Thế giới cung cấp
Ảnh do Kỷ lục Guinness Thế giới cung cấp

Ritaj Hussain Alhazmi đến từ Ả Rập Xê Út, năm nay mới chỉ 12 tuổi 295 ngày khi Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới tiến hành xác nhận danh hiệu.

Alhazmi đã xuất bản cuốn tiểu thuyết Treasure of the Lost Sea, đầu tiên của mình, vào năm 2019 và cuốn sách tiếp theo Portal of the Hidden World, được xuất bản cùng năm.

Cuốn thứ ba trong bộ truyện, Beyond the Future World, tiếp nối vào năm 2020, và cuốn thứ tư The Passage to the Unknown hiện đang được viết.

Alhazmi cho biết cô viết truyện ngắn bằng tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ. “Tôi bắt đầu viết từ năm 6 tuổi trong khi cùng gia đình đi du học", cô nói.

Chia sẻ về bộ sách của mình, Alhazmi tâm sự: "Tôi viết cho cộng đồng cùng trang lứa với mình. Tôi nhận ra rằng không có nhiều tiểu thuyết dành cho lứa tuổi này vì vậy tôi quyết định tạo một vài cuốn tiểu thuyết của riêng mình".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Thực tế chưa hẳn như biểu hiện

GD&TĐ - Cuộc trả đũa của Iran ngày 12/4 vừa qua tạo bước ngoặt mới trong mối quan hệ đầy thù địch và căng thẳng giữa nước này và Israel.