Cô bé 12 tuổi lập kỷ lục người trẻ nhất thế giới xuất bản một bộ sách

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cô bé Ritaj Hussain Alhazm,12 tuổi đã giành được Kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu người trẻ nhất thế giới xuất bản một bộ sách.
Ảnh do Kỷ lục Guinness Thế giới cung cấp
Ảnh do Kỷ lục Guinness Thế giới cung cấp

Ritaj Hussain Alhazmi đến từ Ả Rập Xê Út, năm nay mới chỉ 12 tuổi 295 ngày khi Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới tiến hành xác nhận danh hiệu.

Alhazmi đã xuất bản cuốn tiểu thuyết Treasure of the Lost Sea, đầu tiên của mình, vào năm 2019 và cuốn sách tiếp theo Portal of the Hidden World, được xuất bản cùng năm.

Cuốn thứ ba trong bộ truyện, Beyond the Future World, tiếp nối vào năm 2020, và cuốn thứ tư The Passage to the Unknown hiện đang được viết.

Alhazmi cho biết cô viết truyện ngắn bằng tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ. “Tôi bắt đầu viết từ năm 6 tuổi trong khi cùng gia đình đi du học", cô nói.

Chia sẻ về bộ sách của mình, Alhazmi tâm sự: "Tôi viết cho cộng đồng cùng trang lứa với mình. Tôi nhận ra rằng không có nhiều tiểu thuyết dành cho lứa tuổi này vì vậy tôi quyết định tạo một vài cuốn tiểu thuyết của riêng mình".

Đồ dùng học tập tăng giá trước thềm năm học mới.

Mỹ: Trường học khai giảng giữa lạm phát

GD&TĐ -Chi tiêu cho đồ dùng học tập trong các trường học Mỹ đã tăng 40% trước thềm năm học 2022 – 2023 do lạm phát khiến giá cả leo thang, theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ. Không chỉ phụ huynh, giáo viên các trường học cũng chật vật chuẩn bị trang thiết bị học tập cho năm học mới.
Hàng ngàn chiếc mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ đúng dịp Tết Trung thu.

Trung thu xưa với mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo

GD&TĐ - Để kịp phục vụ người dân trong dịp Trung Thu sắp tới, người dân tại thôn Ông Hảo (xã Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên), chuyên làm đồ chơi trung thu đang dồn hết thời gian để tạo ra những sản phẩm cuối cùng.
Hình thức cho vay tín dụng đen ngày càng tinh vi. Ảnh minh hoạ

Nạn tín dụng đen 'bao vây' người thu nhập thấp

GD&TĐ - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị tổ chức công đoàn các cấp tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động.
Ảnh minh họa

Ninh Bình: Yêu cầu khai giảng tránh hình thức

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã thông qua kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023 với những yêu đảm bảo buổi lễ ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…
Hiện trạng đường dây, trụ điện khu vực khối phố Câu Hà xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ xảy ra tai nạn điện rất cao.

Gỡ khó cho Dự án Làng đại học Đà Nẵng

GD&TĐ - Quảng Nam đề xuất nếu đến năm 2025 không thể bố trí vốn để bồi thường, giải phóng toàn bộ 160ha thì xin được điều chỉnh quy hoạch để tập trung thực hiện trên phần diện tích 50ha.