CLB TP.HCM nguy cơ xuống hạng, HLV Trương Việt Hoàng lo lắng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thất bại trước Sài Gòn FC ở vòng 17 V.League, CLB TP.HCM rơi xuống đáy của bảng xếp hạng khiến HLV Trương Việt Hoàng vô cùng thất vọng.
HLV Trương Việt Hoàng tỏ ra vô cùng thất vọng sau trận thua Sài Gòn FC ở vòng 17.
HLV Trương Việt Hoàng tỏ ra vô cùng thất vọng sau trận thua Sài Gòn FC ở vòng 17.

Trận Derby Sài Thành đã kết thúc với chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục cho CLB Sài Gòn. Đánh bại đại kình địch cùng thành phố, CLB Sài Gòn đã vượt qua chính TPHCM để thoát khỏi vị trí đáy bảng xếp hạng V-League 2022 đồng thời lĩnh 2 tỷ tiền thưởng cho chiến thắng vô cùng quan trọng này.

Với thất bại này, CLB TP. HCM rơi xuống đáy của bảng xếp hạng, khiến HLV Trương Việt Hoàng vô cùng thất vọng và lo lắng, Phát biểu sau trận đấu, HLV họ Trương cho hay: "Trận thua này ảnh hưởng nhiều đến tính toán, tâm lý, nhất là khi chúng tôi đã rơi xuống cuối bảng. Bây giờ chỉ còn cách nỗ lực để trụ hạng".

"Trận này Lee Nguyễn bị chấn thương nên chúng tôi không dám mạo hiểm đưa cậu ấy vào sân từ đầu. Tinh thần 2 đội thi đấu hôm nay đều như nhau. CLB TP.Hồ Chí Minh không ghi được bàn và đã không giữ được điểm.

Những biến động về nhân sự không phải là vấn đề, ai về đây cũng phải cùng nhau làm việc và giúp đội vượt qua khó khăn. Tôi hay anh Thắng đã thống nhất như thế ngay từ đầu", HLV Trương Việt Hoàng nói thêm.

Về phía Sài Gòn FC, HLV Phùng Thanh Phương cho biết trong buổi họp báo: “Tiền thưởng không phải là vấn đề, quan trọng chúng tôi đang cùng nhau hướng tới mục tiêu trụ hạng. Tiền thưởng chủ yếu là động viên các cầu thủ về mặt tinh thần”.

Chiến thắng này rất quan trọng, cánh cửa trụ hạng đã mở ra cho chúng tôi. Chặng đường phía trước đương nhiên vẫn còn rất khó khăn, nhưng sau trận này sẽ giúp cho các cầu thủ nâng cao tinh thần để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Mấu chốt của chiến thắng ngày hôm nay là tinh thần của cả tập thể tốt, chơi ý chí kiên cường, tuân thủ đấu pháp của BHL cũng như diễn ra theo đúng kịch bản chúng tôi đã chuẩn bị.

Chúng tôi gặp khó khăn khi Merlo phải nghỉ vì thẻ phạt, một cầu thủ cũng xuống sức nhiều và phải sử dụng vài vị trí ở phương án 2… Dù sao Sài Gòn FC cũng may mắn có điểm ở những trận gần đây để làm đà hướng đến mục tiêu cuối cùng là trụ hạng”.