CLB Thanh Hóa đòi bỏ V-League… vì 1,5 triệu USD hỗ trợ của FIFA!?

CLB Thanh Hóa đòi bỏ V-League… vì 1,5 triệu USD hỗ trợ của FIFA!?

Tuy nhiên, đội bóng xứ Thanh cũng "nhấn mạnh" - nếunhư trong trường hợp phía VFF và VPF có động thái hỗ trợ tài chính đội bóng sẽ…chơi tiếp.

Vậy dựa vào đâu CLB Thanh Hóa bóng gió "xin hỗ trợ"từ cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam, cũng như đơn vị tổ chức giải?.

Phải chăng vì khoản 1,5 triệu USD mà một vài ngàytrước đó Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) cam kết sẽ hỗ trợ cho mỗi liên đoànbóng đá thành viên, nhằm vượt qua khó khăn do khủng hoảng Covid-19?.

Tuy nhiên, cũng phải nói rõ hiện số tiền 1,5 triệuUSD đó vẫn chưa được FIFA giải ngân và nhanh nhất phải tới tháng 9 mới có thểthực hiện được.

Theo quy định, các Liên đoàn thành viên sẽ phải lậpmột danh sách cụ thể, liệt kê các hạng mục công việc và báo cáo Ban Chấp hành củaLiên đoàn sở tại, trước khi trình lên FIFA.

Dự kiến, khoảng đầu tháng 9,  FIFA sẽ bắt đầu giải ngân số tiền nói trênnhưng được chia làm hai đợt. Đợt 1, mỗi Liên đoàn thành viên, trong đó có VFF sẽnhận được khoản hộ trợ 500.000 USD. Đợt 2, FIFA sẽ giải ngân nốt 1 triệu USD cònlại vào tháng 1/2021. FIFA muốn các khoản chi liên quan đến gói hỗ trợ 1,5 triệuUSD được các Liên đoàn thành viên thực hiện công khai, minh bạch.

Người hâm mộ bóng đá đều mong rằng khi nhận được sốtiền FIFA hỗ trợ, phía VFF sẽ thực hiện công khai, minh bạch, có thể hỗ trợ lạicác đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn gặp phải do Covid-19.

Song, cũng như Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định,đội bóng nào muốn "nghỉ chơi là tiêu cực, bởi duy trì giải trong điều kiện hiệnnay mới khó, bỏ giải thì quá dễ và sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường".

Mong rằng các câu lạc bộ hãy vì cái chung, vì đại cụcmà sát cánh kề vai cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của mùa giải2019/20 đối với bóng đá Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng chức năng được điều đến hiện trường vụ nổ tại mỏ Liushenyu ở huyện Qinyuan, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, ngày 22/5/2026.

Nổ lớn tại một mỏ than ở Trung Quốc

GD&TĐ - Ngày 23/5, đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin, ít nhất 82 thợ mỏ đã thiệt mạng sau vụ nổ khí gas tại một mỏ than ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Cô trò Trường THCS Trưng Vương, phường Cửa Nam, Hà Nội. Ảnh: Đình Tuệ

Hà Nội: Củng cố kiến thức, kỹ năng cho sĩ tử

GD&TĐ - Là địa phương có số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2026 cao tốp đầu cả nước, các trường THCS và THPT tại Hà Nội đang có nhiều giải pháp để củng cố kiến thức, kỹ năng cho các sĩ tử trước ngày thi.

Tướng Anh: NATO nên biết sợ Nga

Tướng Anh: NATO nên biết sợ Nga

GD&TĐ - Theo một viên tướng Anh trong NATO, khối quân sự này nên biết sợ Quân đội Nga, bởi họ đã mạnh hơn rất nhiều sau 4 năm xung đột ở Ukraine.