CLB Bình Định đón tin vui trước nguy cơ giải thể

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trước nguy cơ giải thể vì khoản nợ khủng, mới đây, CLB Bình Định đã chính thức thông báo tin vui trên trang Facebook.
CLB Bình Định đón tin vui từ nhà tài trợ TopenLand.
CLB Bình Định đón tin vui từ nhà tài trợ TopenLand.

Ngày 29/12, Công ty cổ phần Thể thao Bình Định tiết lộ hiện còn nợ 38,5 tỷ đồng, trong đó khoảng 20 tỷ là nợ các khoản phí và thưởng các trận thắng ở mùa giải 2022 vừa qua.

Do những khó khăn về kinh tế nên hai nhà tài trợ chính cho CLB Bình Định là Topenland và Hưng Thịnh Land đã cắt giảm tài trợ khiến cho công ty rơi vào khó khăn và đứng trước nguy cơ phải giải thể.

Công ty Bình Định Sport đề nghị tỉnh hỗ trợ khoảng 15 tỷ đồng và hy vọng tỉnh Bình Định đứng ra kêu gọi các doanh nghiệp chung tay tài trợ đội bóng, tối thiểu 50% kinh phí hoạt động.

Thông tin trên được lan truyền trên các trang mạng xã hội khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam không khỏi bất ngờ. Họ lo lắng đội bóng này có thể sẽ phải giải thể giống như CLB Than Quảng Ninh trước đây.

Mới đây, trong thông báo chính thức trên trang Facebook, CLB Bình Định thông tin: “Trước thềm mùa giải V.League 2023, Công ty CP TopenLand Việt Nam (TopenLand) khẳng định tiếp tục tài trợ CLB bóng đá TopenLand Bình Định nhằm giúp đội bóng chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải sắp tới.

Kể từ năm 2020 đến nay, TopenLand và các nhà tài trợ khác đã ký hợp đồng cam kết tài trợ cho CLB Bình Định với ngân sách 300 tỷ đồng trong 3 mùa giải V.League 2021 - 2023. Đến nay, công tác chi trả lương, thưởng vẫn đang được thực hiện; tinh thần đội bóng tích cực, an tâm thi đấu”.

Mặc dù cam kết tiếp tục đồng hành với CLB Bình Định ở V.League 2023 nhưng nhà tài trợ của CLB cũng cho biết thêm: “Để tạo ra một đội bóng có tính bền vững, chúng tôi đang làm việc với UBND tỉnh Bình Định cùng các bên liên quan, nhằm tìm hướng phát triển lâu dài cho đội bóng. Thông qua đây, chúng tôi bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp quý giá, chung sức gây dựng nền bóng đá Việt Nam.

Đồng thời, chúng tôi mong muốn sự thấu hiểu và kêu gọi sự chung tay đồng hành của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và cộng đồng để đưa bóng đá Bình Định nói riêng và bóng đá nước nhà nói chung phát triển bền vững”.

Tại mùa giải 2022, Văn Lâm và đồng đội đã cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc V.League. Ngoài ra, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng còn giành Huy chương Bạc ở Cúp Quốc gia khi để thua trước Hà Nội trên sân Hàng Đẫy trong trận chung kết.

Hiện đội bóng đất Võ cũng đang tích cực tìm kiếm ngoại binh cho mùa giải mới. Trong một diễn biến mới nhất, đội bóng này đã từ chối chiêu mộ Rimario vì không đáp ứng nổi yêu cầu quá cao về mức lương và lót tay từ phía ngoại binh này.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng

GD&TĐ - Theo văn hóa Việt, thần tài mang lại tiền bạc, của cải cho mỗi gia đình. Nhưng bài trí bàn thờ Thần tài sao cho đúng là điều gia chủ băn khoăn.
Mata Hari. Ảnh: INT

Nữ gián điệp xinh đẹp, bí ẩn

GD&TĐ - Ngày 24/7/1917, phiên tòa đặc biệt của Tòa Đại hình Pháp được mở để xét xử Mata Hari, bị cáo buộc làm gián điệp cho Đức.