"Chuyến xe Ước mơ" chia sẻ với đồng bào miền Trung

GD&TĐ - Ngày 21/10, “Chuyến Xe Ước Mơ” đã khởi hành tại TP Cần Thơ để đến sẻ chia nhu yếu phẩm và các vật dụng cho người dân miền Trung…
Đoàn viên thanh niên Cần Thơ hỗ trợ vận chuyển các vật phẩm lên xe.
Đoàn viên thanh niên Cần Thơ hỗ trợ vận chuyển các vật phẩm lên xe.

Chuyến Xe Ước Mơ là chương trình của Hội đồng Đội TP Cần Thơ kết hợp cùng Trường Phổ thông Thái Bình Dương, với mục đích mang yêu thương đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chung tay vận chuyển hàng hóa. ảnh 1
Chung tay vận chuyển hàng hóa.

Tiếp nối tinh thần tương thân tương ái, Chuyến Xe Ước Mơ tiếp tục kết nối, vận động mạnh thường quân, các cá nhân, tập thể hỗ trợ khẩn cấp đồng bào bị lũ lụt ở các tỉnh miền Trung đang phải chịu những tổn thất nặng nề về người và của trong trận mưa bão.

Chuyển hàng hóa lên xe trước giờ khởi hành đi miền Trung. ảnh 2
Chuyển hàng hóa lên xe trước giờ khởi hành đi miền Trung.

Trong đợt này, Ban Tổ chức đã nhận được 5 tấn gạo, 500 thùng mì, 1.000 chai nước suối, 1.652 hộp sữa, 550 áo phao, 461 chai dầu gió, 274 chai nước tương, 216 gói băng vệ sinh, 130 cái đèn pin cứu sinh và 2.000 cơ sở thuốc (trong đó, 1000 cơ sở thuốc đã được chuyển gửi bằng máy bay vào ngày 17/10/2020). Tổng giá trị hỗ trợ trong đợt này là 469 triệu đồng.

Lãnh đạo TP Cần Thơ đến thăm hỏi và động viên trước khi xe khởi hành. ảnh 3
Lãnh đạo TP Cần Thơ đến thăm hỏi và động viên trước khi xe khởi hành.

Các vật phẩm trên sẽ được nhanh chóng chuyển tới tỉnh Quảng Trị, nơi đã hứng chịu trận mưa lũ lớn nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn với các gia đình có người bị nạn và giúp đồng bào lũ lụt sớm ổn định cuộc sống.

Chuyến xe ước mơ khởi hành đi miền Trung. ảnh 4
Chuyến xe ước mơ khởi hành đi miền Trung.

Chuyến Xe Ước Mơ vẫn đang tiếp tục vận động tiền và hiện vật để hỗ trợ cho đồng bào lũ lụt miền Trung và sẽ sớm xuất phát đợt 2 trong thời gian tới…

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.