Chuyển vụ Thời Đại Land bị tố cáo sang cơ quan điều tra Công an TPHCM

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc Công ty CP Đầu tư bất động sản Thời Đại (Thời Đại Land) bị nhiều khách hàng tố có dấu hiệu lừa đảo mà Báo Giáo dục và Thời đại từng phản ánh.
Dù rao bán và nhận tiền đặt cọc khách hàng từ cối năm 2020 nhưng đến nay khu đất Thời Đại Land rao bán vẫn là khu đất bỏ hoang.
Dù rao bán và nhận tiền đặt cọc khách hàng từ cối năm 2020 nhưng đến nay khu đất Thời Đại Land rao bán vẫn là khu đất bỏ hoang.

Ngày 11/4 nguồn tin cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã có phiếu chuyển nguồn tin về tội phạm gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM để điều tra.

Theo CQCSĐT - Công an tỉnh Đồng Nai, đơn vị đã tiếp nhận đơn tố giác về tội phạm của 9 công dân, gồm: Nguyễn Xuân Trung, Phạm Minh Thuận, Kiều Đình Phúc, Lê Văn Hùng, Lê Văn Lĩnh, Nguyễn Đình Quý, Võ Thị Hoa, Đặng Thu Phương và Nguyễn Thị Kim Liên tố Công ty CP Đầu tư bất động sản Thời Đại (Thời Đại Land) đã rao bán đất nền tại dự án khu dân cư Bàu Cạn (huyện Long Thành, Đồng Nai).

CQCSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận; nội dung đơn các công dân nêu trên cùng tố cáo Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Hữu Lợi (Công ty Hữu Lợi - chủ đầu tư, trụ sở Quận 1, TPHCM) và ông Lê Ngọc Thạch - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư bất động sản Thời Đại (trụ sở TP Thủ Đức) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc chuyển nhượng lô, nền đất tại dự án khu dân cư Bàu Cạn.

Sau khi tiếp nhận tố cáo của công dân, CQCSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai xét thấy nội dung đơn và tài liệu kèm theo cho thấy việc ký kết hợp đồng thỏa thuận đặt cọc được thực hiện tại Quận 2 (nay là TP Thủ Đức, TPHCM) và việc giao, nhận tiền đều được thực hiện bằng hình thức chuyển khoản từ các ngân hàng ở các tỉnh phía Bắc vào tài khoản của Thời Đại Land.

Vì vậy, CQCSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai xét thấy không thuộc thẩm quyền giải quyết nên đơn vị này chuyển tố giác tội phạm, kèm tài liệu liên quan cho CQCSĐT, Công an TPHCM để giải quyết theo thẩm quyền và đề nghị thông báo cho CQCSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai biết kết quả.

Được biết, liên quan đến vụ việc Thời Đại Land bị khách hàng tố lừa bán đất nền tại dự án khu dân cư Bàu Cạn, Báo Giáo dục và Thời đại đã có bài viết phản ánh (ngày 22/2/2022) về việc khách hàng ký thỏa thuận đặt cọc, đóng tiền cho Thời Đại Land nhưng Thời Đại Land không giao đất nền theo đúng hẹn. Khách hàng yêu cầu hoàn trả tiền đặt cọc vì Thời Đại Land và chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết nhưng không được hồi đáp….

Đáng nói, sau khi khách hàng có đơn tố cáo gửi đến CQCSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai, mới đây chủ đầu tư dự án khu dân cư Bàu Cạn là Công ty Hữu Lợi đã nộp hồ sơ lên các đơn vị sở ngành của tỉnh Đồng Nai xin điều chỉnh tiến độ dự án đến năm 2024.

Theo tài liệu chúng tôi có được, Công ty Hữu Lợi đề nghị điều chỉnh các giai đoạn tiến độ dự án từ tháng 2/2022 - 2/2023 thực hiện hoàn thành các thủ tục đất đai và thủ tục xây dựng. Từ tháng 3/2023 - 3/2024 xây dựng hoàn thành các công trình của dự án và đưa vào hoạt động. Đơn vị này cũng thông báo điều chỉnh người đại diện pháp luật là ông Lê Anh (SN: 1978, thường trú tại Hà Nội).

Liên quan đến việc chủ đầu tư dự án khu dân cư Bàu Cạn xin điều chỉnh tiến độ dự án, hiện các đơn vị liên quan tại tỉnh Đồng Nai vẫn đang trong quá trình lấy ý kiến lẫn nhau và chưa có thông tin phê duyệt.

Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.