Chuyện về nữ điều dưỡng ở Bình Thuận không về chịu tang mẹ vì chống dịch Covid-19

Chuyện về nữ điều dưỡng ở Bình Thuận không về chịu tang mẹ vì chống dịch Covid-19

Trong số những y, bác sỹ trực tiếp điều trị các ca bệnh do nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, có trường hợp nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Liên phải nén nỗi đau mất mẹ để ở lại bệnh viện cùng thực hiện nhiệm vụ chống Covid-19. Câu chuyện của nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Liên lan toả thông điệp cao cả về sự hy sinh những người thầy thuốc nơi tuyến đầu chống dịch.

Ngày 7 trong số 9 bệnh nhân đang điều trị dịch Covid-19 của tỉnh Bình Thuận đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu sau hơn nửa tháng được điều trị, chăm sóc đáng lẽ là một ngày vui của nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Liên, thì tin mẹ chị qua đời như sét đánh ngang tai khiến chị đau khổ cùng cực. 

Dẫu biết rằng quy luật sinh, lão, bệnh, tử là điều khó tránh, nhất là khi mẹ chị Liên tuổi đã gần 90, lại bị tai biến nằm liệt giường hơn 5 năm, thế nhưng khi hay tin thì chị Liên cũng không khỏi bàng hoàng: “Tôi thấy rất là đột ngột. Tại vì trước khi tôi vào Khoa truyền nhiễm để chống dịch thì thấy sức khoẻ bà cũng bình thường, rồi ăn uống cũng bình thường. Nhưng mà trong thời gian 20 ngày nghe tin mẹ mất thì rất là đau, không thể về nhìn thấy mặt mẹ”.

Chuyện về nữ điều dưỡng ở Bình Thuận không về chịu tang mẹ vì chống dịch Covid-19 ảnh 1

Bác sỹ Dương Thị Lợi, Trưởng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận (trái) động viên, chia sẻ với chị Liên.

Bác sỹ Dương Thị Lợi, Trưởng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết thêm: “Sau 20 ngày mà Liên ở lại đây để làm bổn phận, trách nhiệm của người điều dưỡng thì không thể về để chăm sóc mẹ được. Nỗi đau với bản thân Liên rất là lớn. Và nỗi đau đó không những là của một mình Liên mà còn là nỗi đau của cả những anh em trong Khoa”.

Cố nén đau thương, chị Nguyễn Thị Liên bày tỏ quyết tâm cùng các đồng nghiệp chống dịch, không để phát sinh những ca nhiễm mới, cố gắng hết sức điều trị cho những người nhiễm bệnh: “Mong muốn lớn nhất của tôi là bệnh nhân sớm hồi phục để tôi được về mặc áo tang, để thắp nhang cho mẹ”.

Dù không thể về chịu tang mẹ, thế nhưng chị Liên đã được những người bệnh và các đồng nghiệp ghi nhận tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, quên mình để đóng góp vào thành công trong điều trị bệnh dịch. Những câu chuyện như của chị Liên là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho những cán bộ, bác sỹ trong tuyến đầu của cuộc “cuộc chiến” với dịch Covid-19.

Theo vov.vn

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.