Chuyện tình cô gái 21 tuổi và phó giám đốc tuổi 55

Tuổi tác đôi khi chỉ là việc của những con số, tình yêu là chuyện của hai tâm hồn. Mà trước tình yêu, tâm hồn chúng ta đều nguyên sơ và mộc bản như nhau...
Chuyện tình cô gái 21 tuổi và phó giám đốc tuổi 55

Năm 21 tuổi, tôi có một người bạn gái. Bạn tôi năm đó bằng tuổi tôi, đi thực tập cho một công ty Nhật và yêu một anh trong công ty. Anh người yêu của bạn năm đó chỉ nhỏ hơn mẹ bạn 3 tuổi. Anh tên là tên Yama, 55 tuổi.

Những ngày đầu tiên, bạn yêu Yama chỉ đơn giản nghĩ rằng đó là một khoản đầu tư lấy bản thân làm vốn, vì Yama chăm sóc cho bạn rất chu đáo, từng ly từng tý như cố gắng khỏa lấp và bù đi cho khoản chênh lệch về tuổi tác giữa họ.

Một tháng, bạn tôi mất điện thoại khoảng bốn hay năm lần, Yama cho tiền mua lại. Bạn lấy tiền mua sắm, ăn chơi. Có lần tôi hỏi: "Ông ấy không nghi hả?", bạn trả lời: "Chắc ông không biết đâu, ông ngu lắm".

Chuyen tinh co gai 21 tuoi va pho giam doc tuoi 55 - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn Shutterstock

Yama trẻ hơn nhiều so với tuổi 55, nhờ lối sống và luyện tập từ nhỏ. Ở vị trí phó giám đốc một công ty Nhật, Yama sẵn sàng bỏ ra hai tiếng đồng hồ dạo khu thương mại, leo lên chiếc xe hơi đồ chơi điện tử để lái cùng bạn, và hào hứng đứng gấp thú bông cùng người yêu.

Tối, chúng tôi ăn uống trên những nhà hàng sang trọng của thành phố. Yama luôn trả bằng tiền túi, khi bạn hỏi vì sao không lấy thể công ty thanh toán, coi như tiền tiếp khách. Yama chỉ cười: "Em là người yêu và bạn, không phải khách".

Hai năm sau, bạn tôi cưới Yama, sang Nhật định cư. Đêm trước khi đi, bạn kể, Yama biết hết những trò vụn vặt bạn làm sau lưng, nhưng Yama đủ từng trải và bao dung để bỏ qua cho bạn, chỉ đơn giản hướng dẫn bạn cách sống và trưởng thành hơn.

"Mày nghĩ đi, ông ấy 55 tuổi, lăn lộn trên thương trường, chinh phục bao nhiêu thứ, chỉ có mình ngu mới nghĩ họ ngu..."

Kể cả chuyện ấy, Yama cũng là một người lão luyện. Yama quan sát, nâng niu cảm xúc của bạn... Bạn cười khi nói đến đây.

Tôi hỏi: "Bạn có thật sự yêu Yama?". Bạn suy nghĩ và gật đầu. Bạn nói, thật sự, ban đầu thì không nhưng bây giờ thì có, rất nhiều... Tôi tin bạn mình thật lòng khi nói câu đó.

Tuổi tác đôi khi chỉ là việc của những con số, tình yêu là chuyện của hai tâm hồn. Mà trước tình yêu, tâm hồn chúng ta đều nguyên sơ và mộc bản như nhau...

Theo VietnamNet
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.