Chuyển sang thi SAT trên máy tính

GD&TĐ - College Board, đơn vị tổ chức các kỳ thi chuẩn hoá SAT, TOEFL, mới đây thông báo kỳ thi SAT sẽ được tổ chức trực tuyến, giảm thời lượng làm bài.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, từ năm 2023, thí sinh quốc tế sẽ làm bài thi SAT (Scholastic Asessment Test) trên máy tính, còn Mỹ sẽ thực hiện từ năm 2024. Thí sinh được phép sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng cá nhân nhưng phải thi tại một địa điểm được College Board chỉ định, có giám thị quan sát.

Ngoài ra, thời lượng làm bài thi giảm từ 3 tiếng xuống 2 tiếng. Đề thi mới sẽ có nhiều văn bản ngắn, mỗi đoạn là một câu hỏi thay vì một bài dài nhiều câu hỏi và cần phân tích kỹ như trước. Đề thi Toán sẽ được rút gọn. Học sinh được phép sử dụng máy tính cho toàn bộ phần thi thay vì một phần như trước.

Tổng điểm bài thi SAT vẫn giữ nguyên 1600.

Bà Priscilla Rodriguez, đại diện College Board, cho biết: “Chúng tôi không chỉ đưa SAT lên nền tảng kỹ thuật số mà đang tận dụng tối đa những gì kỹ thuật số mang lại. Bài thi trên máy tính có nội dung dễ, phù hợp hơn với thí sinh”.

Theo bà Rodriguez, bài thi trên máy tính sẽ quen thuộc với những thí sinh thường xuyên học và kiểm tra trực tuyến tại trường.

Từng là một trong những yếu tố cần thiết để nộp hồ sơ ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ, các bài thi chuẩn hoá như SAT, ACT ngày càng giảm sức hút. Những năm gần đây, nhiều trường đại học Mỹ chỉ coi điểm thi SAT, ACT là yếu tố khuyến khích khi ứng tuyển.

Theo khảo sát của College Board, số lượng thí sinh thi SAT giảm từ 2,2 triệu từ năm 2020 xuống còn 1,5 triệu năm 2021 nhưng tăng nhẹ lên 1,7 triệu vào năm 2022. Tại Việt Nam, kỳ thi SAT được tổ chức 4-5 lần mỗi năm.

Năm 2021, College Board đã thí điểm tổ chức thi trên máy tính. Kết quả chỉ ra 80% thí sinh cảm thấy thi trực tuyến ít căng thẳng hơn.

Từng thử nghiệm thi SAT trên máy tính vào tháng 11/2021, nữ sinh Natalia Cossio, 16 tuổi, sống tại bang Virginia, bày tỏ: “Hình thức thi này khiếm em giảm căng thẳng so với phiên bản truyền thống. Nó cũng quen thuộc hơn vì em đã học trực tuyến trong thời gian qua”.

SAT là kỳ thi chuẩn hoá để ứng tuyển vào các trường đại học quốc tế, đặc biệt là Mỹ. Kỳ thi thường được tổ chức trên phạm vi quốc tế theo nhiều đợt hàng năm.

Bài thi SAT gồm Đọc, Viết, Toán (không sử dụng máy tính), Toán (sử dụng máy tính) và bài luận tuỳ chọn với tổng điểm là 1600. Tại Việt Nam, kỳ thi SAT được tổ chức ở các thành phố lớn gồm Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Theo Fox8

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Gia đình, nhà trường cần hỗ trợ, giáo dục kỹ năng sống, sinh tồn, phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại cho con em mình. Ảnh minh họa: ITN

Cách cùng con có mùa hè 'vui - khỏe'

GD&TĐ - Không chỉ chú trọng bảo đảm an toàn, giúp trẻ tránh gặp tai nạn thương tích trong thời gian nghỉ hè, phụ huynh còn cần chăm sóc sức khỏe cho con.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.