rssheader

28/11/2020

Zimbabwe: Bé gái 11 tuổi đánh nhau với cá sấu cứu bạn

06/11/2019, 07:35 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Rebecca Munkombwe, ở thị trấn phía tây bắc Hwange, đã nghe thấy những tiếng la hét cầu cứu khi đang bơi trong một dòng suối với các bạn, The Sunday News đưa tin.

Cô bé nói rằng đã nhìn thấy người bạn Latoya Muwani đang chới với trên mặt nước rồi bị kéo đi.

Munkombwe nhảy xuống nước và nhận ra một con cá sấu đang kéo Muwani vào. Cô bé ghì con cá sấu và bắt đầu móc mắt cho đến khi nó nới lỏng sự kìm kẹp của nó với bạn mình.

Munkombwe kéo bạn lên bờ, nơi những đứa trẻ khác kéo cả hai đến nơi an toàn. Con cá sấu không tấn công bọn trẻ nữa sau khi nó buông bỏ Muwani.

Munkombwe sau đó nói với The Sunday News rằng cô bé cảm thấy bắt buộc phải cứu bạn mình vì là đứa lớn nhất trong số bảy đứa trẻ khác: “Cháu đã nhảy xuống nước và bơi đến chỗ em ấy đang vật lộn để nổi. Em ấy hét lên đau đớn vì có thứ gì đó đang cắn và kéo em xuống”.

Các bác sĩ cho biết đã điều trị cho đứa trẻ 9 tuổi bị thương nhẹ. Một nhân viên y tá nói với The Sunday News rằng cô bé không bị gãy xương.

Steve Chisose, Ủy viên Hội đồng Địa phương cho biết tình trạng thiếu nước đã buộc mọi người phải tìm kiếm nước từ các nguồn không được bảo vệ như những dòng suối có cá sấu. Phụ nữ thường dắt những đứa trẻ nghịch ngợm của họ đi cùng và chúng bơi trong những vùng nước này.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm