rssheader

18/09/2021

Xiêu lòng trước những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp từ bánh xà phòng

Tuệ An - 05/11/2020, 06:36 GMT+07 | Chuyện lạ
Thanh xà phòng được điêu khắc tỉ mỉ. Ảnh: Tomoko Sato. Thanh xà phòng được điêu khắc tỉ mỉ. Ảnh: Tomoko Sato.

Từ họa tiết hình học trang nhã đến họa tiết thực vật ấn tượng hay thiết kế truyền thống của Nhật Bản, không có gì Tomoko Sato không thể đưa vào tác phẩm điêu khắc của mình.

Nghề thủ công của cô đòi hỏi sự chính xác cao, chú ý đến từng chi tiết và cả sự kiên nhẫn. Chỉ một cái búng tay sai hay một thiết kế bất đối xứng hoàn hảo sẽ khiến tác phẩm bị hủy hoại.

May mắn thay, Sato đã có hơn một thập kỷ rưỡi kinh nghiệm và là một bậc thầy thực sự trong nghệ thuật của mình.

Tomoko Sato sinh ra và lớn lên ở tỉnh Fukui của Nhật Bản, nhưng hiện đang sống ở Kyoto. Sau khi phát triển niềm đam mê điêu khắc thực phẩm, năm 2004 cô đã đến Thái Lan - nơi được nhiều người coi là quê hương của nghề điêu khắc trái cây, để nâng cao tay nghề của mình.

Ngày nay, Sato được coi là một bậc thầy và dạy các nghệ sĩ khác về bí mật của nghệ thuật, tổ chức các lớp học và hội thảo ở cả Kyoto và quê hương của cô ở Fukui.

Mặc dù Tomoko Sato chủ yếu được biết đến với tài năng điêu khắc trái cây và hình học trang nhã, ngoài ra bạn có thể chiêm ngưỡng một số tác phẩm điêu khắc xà phòng phức trên trang web hay trên Instagram của cô ấy.

Giống như các tác phẩm nghệ thuật có thể ăn được của cô, các tác phẩm điêu khắc trên xà phòng của Sato có các hoa văn hình học, họa tiết hoa lá tinh xảo, cũng như các yếu tố truyền thống chi tiết từ các nền văn hóa châu Á khác nhau.

Một số tác phẩm điêu khắc xà phòng ấn tượng của Tomoko Sato: 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm