rssheader

19/09/2021

Viên kim cương hồng quý hiếm được bán giá kỷ lục

Tuệ An - 28/05/2021, 09:00 GMT+07 | Chuyện lạ
Viên kim cương 'The Sakura'. Viên kim cương 'The Sakura'.

'The Sakura', viên kim cương màu hồng tím "bên trong hoàn mỹ" được đặt tên theo hoa anh đào, một loài hoa mang màu hồng, đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

Viên đá quý 15,81 carat này vừa trở thành viên kim cương màu hồng tím đắt nhất từng được bán trong một cuộc đấu giá sau khi đạt mức kỷ lục 29,3 triệu USD. 

Viên kim cương được đặt trên một chiếc nhẫn bạch kim đơn giản, theo nhà đấu giá Christie's đã tổ chức cuộc mua bán.

Sở dĩ viên kim cương được phân loại là "hoàn mỹ bên trong", vì bất kỳ khuyết điểm nào bên trong chỉ có thể nhìn thấy dưới kính hiển vi và "sống động lạ mắt" vì độ sâu của màu sắc.

'The Sakura' đã được mua bởi một người mua tư nhân châu Á, tuy nhiên nhà đấu giá không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào khác.

Chủ tịch bộ phận trang sức của Chrsitie, Vickie Sek cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi rất vui mừng vì đã đánh dấu một chương quan trọng khác trong lịch sử đấu giá trang sức với việc The Sakura đạt mức giá kỷ lục... tiếp tục truyền thống của Christie's là cung cấp những viên kim cương hồng tốt nhất trong cuộc đấu giá".

'The Sakura' được bán đấu giá với một viên kim cương khác có tên là 'The Sweet Heart', một chiếc nhẫn kim cương màu hồng hình trái tim sống động lạ mắt nặng 4,2 carat, được bán với giá 6,6 triệu USD.

'The Sakura' đã đánh bại kỷ lục trước đó được thiết lập bởi một viên kim cương màu hồng tím nặng 14,8 carat được mệnh danh là 'The Spirit of the Rose'. Nó đã được bán với giá hơn 27 triệu USD trong một cuộc đấu giá do Sotheby's tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ vào tháng 11 năm ngoái.

Chỉ 1% kim cương hồng được cho là lớn hơn 10 carat và chỉ 4% được xếp loại "sống động lạ mắt".

'CTF Pink Star', nặng 59,6 carat, đang giữ kỷ lục hiện tại về mức giá cao nhất được trả cho một viên kim cương hồng trong cuộc đấu giá là 71,2 triệu USD. Nó đã được bán trong một cuộc đấu giá của Sotheby ở Hồng Kông vào tháng 4 năm 2017.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm