Viên kim cương cắt lớn nhất Nga được bán sau quá trình đánh bóng gần 2 năm

GD&TĐ - Một viên kim cương 100,94 carat không tì vết và có hình chữ nhật được khai thác ở Nga đã được bán với giá 12,8 triệu franc Thụy Sĩ (14,1 triệu USD) tại nhà đấu giá Christie ở Geneva.
Kim cương Nga.
Kim cương Nga.

Được đặt tên là “The Spectacle”, viên kim cương này được cắt từ viên kim cương 207,29 carat do công ty Alrosa khai thác vào năm 2016. Nó được đánh bóng ở Moscow trong một quá trình kéo dài 1 năm và 8 tháng trước khi công ty quyết định bán tại Thụy Sĩ vào hôm qua (12/5).

“The Spectacle” được nhà đấu giá Christie quảng bá là “viên kim cương tuyệt đẹp chưa từng có” với “độ trong sáng hoàn mỹ” và ước tính lên tới 19,8 triệu USD.

Năm ngoái, công ty cũng bán viên kim cương đắt nhất từ trước đến nay của Nga tại Geneva. Viên kim cương màu hồng 14,83 carat này có tên “Spirit of the Rose” và được bán với giá 26,6 triệu USD.

Alrosa là một trong những công ty khai thác lớn nhất thế giới và chiếm ¼ sản lượng khai thác kim cương toàn cầu. Năm 2019, công ty sản xuất 35,5 triệu carat kim cương thô. Alrosa có trụ sở chính tại Mirny, thuộc cộng hòa Sakha.

Năm ngoái Tổng thống Nga Putin tiết lộ Alrosa đã vươn lên trở thành công ty hàng đầu thế giới về khai thác kim cương trong đại dịch Covid-19.

Theo RT
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.
Ảnh minh họa/INT

Tạo dựng cuộc chơi mới

GD&TĐ -Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lần xuất hiện hiếm hoi tại Diễn đàn Kinh doanh BRICS tuyên bố, các nước trong khối gồm Nga, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi đang xây dựng một hệ thống tài chính quốc tế mới.