rssheader

25/09/2020

Tự chế tên lửa phóng mình lên không trung để chứng minh “trái đất phẳng“

Huyền Anh - 26/03/2018, 16:00 GMT+07 | Chuyện lạ
Tự chế tên lửa phóng mình lên không trung để chứng minh “trái đất phẳng“

Mike Hughes "điên" đã rơi trở lại mặt đất sau khi đạt độ cao 1875 feet trên sa mạc Mojave, California và ngay lập tức được đưa đến bệnh viện.

Hughes có thể sống sót sau cú rơi là nhờ 2 chiếc dù bung ra từ tên lửa Liberty One. Thật may là tình trạng của Hughes còn tốt hơn so với tên lửa tự tạo của mình, sau cú đáp đất nó đã bị lệch mũi trước.

Nhiệm vụ của Hughes khi thực hiện thử nghiệm này là nhằm chứng minh trái đất phẳng sau tuyên bố: "Tôi không tin vào khoa học".

Hughes từng nói: "Tôi có tin là trái đất hình như một chiếc đĩa nhựa không? Tôi có. Tôi chắc chắn không? Không. Đấy là lý do tôi muốn đi lên vũ trụ".

Nhưng phát biểu sau "cú bay", Hughes có vẻ không còn quan tâm đến việc chứng minh Galileo hay Stephen Hawking đã sai nữa: "Tôi có vui vì làm điều này không? Tôi đoán sáng nay thì có. Giờ tôi không thể ra khỏi giường. Song ít nhất là tôi có thể về nhà ăn tối, gặp mấy con mèo ở nhà tối nay".

 Tên lửa rơi trở lại ở độ cao 1875 feet (571 mét)

Tên lửa rơi trở lại ở độ cao 1875 feet (571 mét)

Hughes đã rất tự tin vào tên lửa hơi nước của mình, phương tiện cần 70 gallon nước để cất cánh và đi vào quỹ đạo. Nhiều người nghi ngờ đã nhạo báng Hughes khi ông phải hủy "bay" vài lần do không đủ hậu cần và không được chính quyền cho phép.

 Mike Hughes Điên khi chuẩn bị cất cánh.

Mike Hughes "Điên" khi chuẩn bị cất cánh.

Tuy nhiên, Hughes đã sẵn sàng cho thử nghiệm sau khi một người bạn sở hữu mảnh đất rộng đồng ý cho ông mượn để bay.

Cho đến giờ, dù gãy lưng nhưng Hughes đã có thể nhìn thẳng vào mặt bất cứ ai bởi mình không phải kẻ nói dóc.

Theo Dantri.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm