rssheader

16/05/2021

Trên đường đi phỏng vấn vi phạm luật giao thông, chàng trai bất ngờ vì hành động của cảnh sát

23/04/2019, 19:05 GMT+07 | Chuyện lạ
Cảnh sát giao thông Roger Gemoules (phải) và Ka'Shawn Baldwin. Ảnh: Facebook. Cảnh sát giao thông Roger Gemoules (phải) và Ka'Shawn Baldwin. Ảnh: Facebook.

Cảnh sát viên Roger Gemoules thuộc sở cảnh sát Cahokia, bang Illinois khi đang tuần tra trên đường hôm 17/4 thì phát hiện một chiếc xe hơi có biển số đã hết hạn. Anh yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ thì phát hiện giấy phép lái xe mang tên Ka'Shawn Baldwin của người này cũng đã hết hạn.

Sau khi trao đổi với người vi phạm 22 tuổi, Gemoules biết anh này đang trên đường tới buổi phỏng vấn tại công ty FedEx và mạo hiểm sử dụng chiếc xe với biển số và bằng lái quá hạn vì không còn cách nào khác. Thay vì ghi biên bản phạt Baldwin, cảnh sát Gemoules không do dự lái xe đưa anh này đến nơi phỏng vấn an toàn và đúng giờ.

"Tôi thật sự sốc khi anh ấy đưa tôi đi phỏng vấn. Thông thường, cảnh sát (giống như Gemoules) sẽ hỏi tôi từ đâu đến và họ sẽ không làm những việc như thế", Baldwin nói về hành động của Gemoules.

Baldwin rất vui vì cuộc phỏng vấn thành công và anh sẽ nhận được công việc mới ngoài việc làm hiện tại ở nhà hàng McDonald. Đây là cơ hội việc làm giúp anh gia hạn giấy phép lái xe và biển số, mua một chiếc xe mới và chăm sóc cho con gái hai tuổi.

"Nó làm tinh thần của tôi phấn chấn lên và khiến tôi hạnh phúc", Baldwin nói. Ông bố bày tỏ hy vọng sẽ giữ liên lạc với Gemoules.

Gemoules thì nhận thấy Baldwin rất tôn trọng cảnh sát khi bị yêu cầu rời khỏi xe. "Tôi có thể cảm thấy anh ấy thực sự phải đến buổi phỏng vấn xin việc này", viên cảnh sát nói.

Câu chuyện trên được Francella Jackson, trợ lý thị trưởng Cahokia, hạt St. Clair, bang Illinois chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, nhận tới 35.000 lượt thích và 10.000 lượt chia sẻ. Theo Jackson, câu chuyện cảm động thậm chí đã lan rộng ra toàn cầu, tới châu Âu, Nga và Trung Quốc.

"Tôi rất tự hào về sĩ quan Gemoulus cũng như quyết định nhanh chóng của anh ấy nhằm giúp đỡ chàng trai trẻ này. Chính sách cộng đồng là điều chúng tôi cố gắng đạt được ở Cahokia, vì không phải lúc nào cũng là viết vé phạt, hoặc đưa ai đó vào tù mà là giúp đỡ mọi người khi chúng ta có thể và xây dựng các mối quan hệ", Thị trưởng Cahokia Curtis McCall Jr. nói.

Trên Facebook cá nhân, Gemoules chia sẻ bức hình anh và Baldwin bắt tay nhau và viết: "Tôi trân trọng tất cả những lời tốt đẹp mà mọi người đã nói, nhắn tin hoặc gọi cho tôi. Tôi chỉ hành động theo những gì mình muốn và không mong đợi được khen ngợi. Có rất nhiều sĩ quan cảnh sát đang làm những điều tuyệt vời hàng ngày".

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm