rssheader

29/07/2021

Thợ mỏ châu Phi đào được viên kim cương lớn nhất năm

25/08/2020, 18:19 GMT+07 | Chuyện lạ
Viên kim cương khổng lồ mới đào được ước tính có giá lên tới 18 triệu USD. Viên kim cương khổng lồ mới đào được ước tính có giá lên tới 18 triệu USD.

Theo 9News, viên kim cương khổng lồ do thợ mỏ của công ty Gem Diamonds Ltd đào được ở Lesotho, quốc gia nằm ở phía nam châu Phi.

Gem Diamonds là công ty nổi tiếng với những viên kim cương chất lượng cao, có nguồn gốc từ khu mỏ Letšeng, Lesotho.

Năm 2018, công ty này từng công bố viên kim cương cực hiếm, nặng tới 910 carat, được gọi là “Huyền thoại Lestho”.

Đích thân CEO của công ty, Clifford Elphick đã công bố phát hiện mới vào cuối tuần trước. “Đây là viêm kim cương lớn nhất trên thế giới trong năm nay. Phát hiện này một lần nữa chứng minh tầm quan trọng của khu mỏ Letšeng, chứng minh nơi này tồn tại những viên kim cương khổng lồ và có chất lượng cao”, ông Elphick nói.

Khu mỏ Letšeng ở Lesotho.

"Đây cũng là minh chứng cho nỗ lực cống hiến hết mình của các nhân viên công ty, để đào được viên kim cương phi thường như vậy", ông Elphick nói.

Viên kim cương trên ước tính có giá lên tới 18 triệu USD, Edward Sterck, chuyên gia phân tích tại BMO Capital Markets nhận định, theo Bloomberg.

CEO Elphick cam kết trích khoản tiền từ việc bán đấu giá kim cương để đóng góp cho dự án cộng đồng ở Lesotho.

Phát hiện mới cũng là cú hích quan trọng đối với ngành khai thác kim cương trên thế giới. Ngành kim cương đang chịu tổn thất lớn vì đại dịch Covid-19.

Theo danviet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm