rssheader

31/07/2021

Sinh nhật đầu tiên của em bé sinh non nhất thế giới chỉ nặng hơn 300 gram

Tuệ An - 23/06/2021, 20:15 GMT+07 | Chuyện lạ
Em bé sinh non nặng hơn 300 gram đã sống sót một cách thần kỳ. Em bé sinh non nặng hơn 300 gram đã sống sót một cách thần kỳ.

Richard Scott William Hutchinson sinh non 5 tháng và chỉ nặng 337 gram đã sống sót một cách thần kỳ.

Mẹ của cậu bé là Beth đã chuyển dạ khi bà bị các biến chứng y tế liên quan đến thai kỳ và được đưa đến bệnh viện Children Minnesota ở Minneapolis .

Sách Kỷ lục Thế giới Guinness đã chứng nhận Richard là đứa trẻ sinh non nhất từng được sinh ra trên thế giới và cha mẹ của cậu bé có thể bế cậu bé bằng một tay khi Beth được sinh ra.

Tuy nhiên, các bác sĩ đã cảnh báo cô và chồng Rick nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khi xem xét giai đoạn phát triển sớm của đứa trẻ.

Tiến sĩ Stacy Kern, bác sĩ sơ sinh của Richard tại Children Minnesota cho biết: "Khi cha mẹ của Richard là Rick và Beth nhận tư vấn từ các nhân viên y tế, họ gần như không hy vọng gì vào việc giữ được đứa con này.

Tôi hiểu rằng những tuần đầu tiên trong cuộc đời của Richard sẽ rất khó khăn nhưng tôi cảm thấy nếu bé có thể vượt qua điều đó, bé sẽ là người sống sót".

Cha mẹ của Richard đã không được phép đến thăm con trong khu tân sinh của bệnh viện do đại dịch. Điều đó có nghĩa là họ phải thực hiện chuyến hành trình kéo dài hàng giờ đồng hồ từ nhà của họ ở Wisconsin đến Minneapolis mỗi ngày để kiểm tra chiến binh nhỏ của mình.


Em bé sinh non nhất thế giới chỉ nặng hơn 300 gram đã đón sinh nhật đầu tiên.

Cậu bé cuối cùng đã được xuất viện sau 6 tháng nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Các nhân viên bệnh viện rất vui mừng khi Richard đã vượt qua được giai đoạn đầu tiên nguy hiểm của cuộc đời.

Tiến sĩ Kern nói với Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới: "Ngày Richard ra viện là một ngày đặc biệt. Tôi nhớ đã bế cậu ấy ra khỏi cũi và ôm bé trong những giọt nước mặt của niềm hạnh phúc.

Tôi không thể tin được đây chính là cậu bé từng bị ốm đến mức tôi sợ rằng bé có thể không qua khỏi. Chính cậu bé từng nằm gọn trong lòng bàn tay tôi với làn da mỏng đến mức tôi có thể nhìn thấy xương sườn. Giờ đây tôi ôm chặt bé để bé có thể cảm nhận được tôi tự hào về bé như thế nào".

Cậu bé chính thức tổ chức sinh nhật đầu tiên của mình vào ngày 5 tháng 6 cùng gia đình và ba chú chó.

Mẹ của cậu bé, Beth nói rằng: "Như một giấc mơ. Chúng tôi rất ngạc nhiên về điều đó. Chúng tôi đã rất vui. Chúng tôi muốn chia sẻ câu chuyện của bé để nâng cao nhận thức về sinh non".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm