rssheader

05/12/2020

Phát hiện sinh vật cực hiếm có ngoại hình giống loài heo và tuần lộc

25/07/2019, 08:05 GMT+07 | Chuyện lạ
Mực heo nhỏ' là một sinh vật cực kỳ hiếm dưới đại dương. Mực heo nhỏ' là một sinh vật cực kỳ hiếm dưới đại dương.

Trong những bản báo cáo vào tháng 7/2019, gần đây, đội nghiên cứu hải dương Mỹ đã phát hiện một sinh vật cực hiếm được gọi là 'Mực heo nhỏ' tại vùng biển gần Hawaii.

Sinh vật này nhìn hơi trong mờ, nhỏ và mũm mĩm. Khuôn mặt nó có hai đôi mắt to và đen nhìn giống mũi của loài heo, trên đầu có những cái ria dài giống với sừng của loài tuần lộc. Thế nên một số nơi còn gọi chúng là ' Mực đầu tuần lộc'.

Ngoại hình khá ngộ nghĩnh mang những đặc điểm của loài heo và loài tuần lộc

Ngoại hình khá ngộ nghĩnh mang những đặc điểm của loài heo và loài tuần lộc.

Tên khoa học của 'Mực heo nhỏ' là Helicocrancho peffori, thuộc giống loài bạch tuộc. Loài sinh vật này được đội thám hiểm từ tổ chức phi lợi nhuận Mỹ tìm thấy ở Balmy Atom tại độ sâu 1385m dưới nưới.

Hiện nay vẫn còn chưa có nhiều báo cáo nhiên cứu về hành vi và đặc tính của sinh vật này

Hiện nay vẫn còn chưa có nhiều báo cáo nghiên cứu về hành vi và đặc tính của sinh vật này.

Theo báo cáo của đội trưởng đội nghiên cứu với nhiều năm nghiên cứu về đại đương, lần này bắt được 'Mực heo nhỏ' là cực kỳ may mắn. Vì sinh vật này có kích thước chỉ khoảng 10cm, có hình dáng kích thước tương đối giống một quả bơ.

Thành viên của đội nghiên cứu cho biết, hành vi và đặc tính của 'Mực heo nhỏ' còn chưa được hiểu rõ, Nhưng chắc chắn một điều rằng, máy ghi hình ở cự ly gần không làm cho nó sợ. Sinh vật này thậm chí có thể không bị phát hiện.

Theo Đời sống & Pháp luật
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm